Thể thao

Chủ tịch SLNA: 'Trọng tài có sự bao che, dung túng'

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch của CLB Sông Lam Nghệ An không giấu được sự bức xúc khi thấy sai sót của trọng tài tăng đột biến ở đầu mùa giải 2020.

"Trọng tài làm sai lệch kết quả trận đấu chứ chúng tôi không muốn viết đơn từ gì. Hội đồng quản trị công ty CPBĐ SLNA và nhà tài trợ của đội bóng bức xúc nên kêu anh em viết đơn. Hôm 6/7, SLNA sẽ gửi công văn cho VPF, VFF, thường trực VFF và ban trọng tài để bày tỏ thái độ rõ ràng và góp ý nhằm chỉnh đốn công tác trọng tài của giải, không còn nỗi oan nào", ông Hồng Thanh nói với Zing ngày 6/7.

Từng có nhiều năm sát cánh cùng SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh vốn không lạ gì những sai sót của trọng tài. Bởi dẫu sao, trọng tài cũng chỉ là con người. Tuy nhiên, sau 8 vòng đấu của V.League mùa này, mọi thứ đã vượt qua sức chịu đựng của vị chủ tịch này.

"Ai chịu trách nhiệm cho công tác của trọng tài? Rất nhiều trận đấu trọng tài mắc lỗi, không riêng gì SLNA", ông Thanh đặt câu hỏi. "Công tác trọng tài đang thực sự có vấn đề. Họ bắt thế thì chết các đội bóng".

Chủ tịch SLNA: 'Trọng tài có sự bao che, dung túng'
Chủ tịch CLB SLNA, Nguyễn Hồng Thanh

"Trọng tài là con người, sai sót là khó tránh. Nhưng không thể sai liên tục, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả các trận đấu. Ban tổ chức giải và Ban trọng tài VFF nên xem xét xem trọng tài mắc lỗi vì chuyên môn, hay tư tưởng. Trọng tài là người cầm cân nảy mực, hãy công minh, sao cho các đội thắng thua là vì chuyên môn của họ, chứ không phải vì tiếng còi sai", ông Thanh nói thêm với Vnexpress.

Trong trận thua 1-2 trên sân của Quảng Nam, cầu thủ SLNA có hai lần phản đối các quyết định của trọng tài. Lần đầu tiên là ở phút 58, khi Phan Văn Đức ngã trong vòng cấm sau pha băng ra vồ hụt bóng của thủ môn Phạm Văn Cường, nhưng trọng tài không cho đội bóng xứ Nghệ hưởng phạt đền.

Tới phút 89, trọng tài Nguyễn Minh Thuận tiếp tục bị đội khách phản đối khi công nhận bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho Quảng Nam, dù Tuấn Tài đứng ngang vạch vôi, dùng vai phá bóng ra sau quả đánh đầu của Hữu Phước.

Được biết, tổ trọng tài điều khiển trận đấu này là ông Nguyễn Minh Thuận, trợ lý 1 Trần Văn Hải, trợ lý 2 Nguyễn Hữu Cường và trọng tài thứ 4 Nguyễn Trung Kiên B. Giám sát trận đấu là ông Hoàng Ngọc Tuấn, giám sát trọng tài là ông Lương Thế Tài.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chu-tich-slna-trong-tai-co-su-bao-che-dung-tung-tintuc690542
Loading...