Thể thao

Chủ tịch Pau FC: 'Chúng tôi chưa từng có cầu thủ giỏi như Quang Hải'

Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của Pau FC khẳng định Quang Hải là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà ông từng sở hữu.

Ngày 30/6, Pau FC có buổi họp báo ra mắt 10 tân binh, gồm Henri Saivet, Mons Bassouamina, Eddy Sylvestre, Jean Ruiz, Diyaeddine Abzi, Walid Jarmouni, Mayron George, Sessi D'Almeida, Quentin Galvez-Diarra và Quang Hải.

Ông Bernard Laporte-Fray cho biết thêm 10 tân binh của Pau FC đều được thẩm định chuyên môn một cách kỹ càng. Với riêng Quang Hải, đây là cầu thủ có kỹ thuật, tốc độ, rất cần cho vị trí tiền vệ công mà Pau FC đang thiếu.

Vị này nói: "Việc Quang Hải có được ra sân nhiều hay không thì phải hỏi huấn luyện viên. Tuy nhiên khi xem video Quang Hải đá bóng, tôi thấy đây là một cầu thủ giỏi mà chúng tôi chưa từng có".

Chủ tịch Pau FC: 'Chúng tôi chưa từng có cầu thủ giỏi như Quang Hải'
Chủ tịch Bernard Laporte-Fray và Quang Hải

Thậm chí, chủ tịch Pau FC xem việc ký hợp đồng hai năm với Quang Hải nằm trong kế hoạch thăng hạng lên Ligue 1. Ông nói: "Mục tiêu của chúng tôi là từ từ tiến lên Ligue 1, nhưng trước tiên, chúng tôi phải làm tốt ở Ligue 2".

Trong khi đó, phó Chủ tịch CLB Pau, ông Joel Lopez cho biết: "Chúng tôi biết mình không thể sở hữu 25 cầu thủ dày dạn kinh nghiệm từng chơi 200 trận ở Ligue 2. Chúng tôi phải cởi mở hơn, đặt cược vào việc chiêu mộ những tân binh có tiềm năng mà chúng tôi nhìn thấy".

"Tôi biết rằng Pau FC có đội ngủ đủ tốt để giúp họ tiến bộ. Chúng tôi vẫn sẽ có một vài cầu thủ đến dưới dạng cho mượn, nhưng ít hơn nhiều so với năm trước".

"Chúng tôi có ý tưởng về việc xây dựng và bảo tồn triết lý của mình, đó là: Tài năng của cầu thủ kết hợp với tinh thần tập thể, sẵn sàng chinh phục nấc thang mới. Đây là những điều kiện tiên quyết để CLB phát triển".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chu-tich-pau-fc-chung-toi-chua-tung-co-cau-thu-gioi-nhu-quang-hai-tintuc830187