Thể thao >> Thể thao quốc tế

Chủ tịch Napoli xem thường Maguire, định giá sốc cho Koulibaly

Người đứng đầu CLB Napoli, Aurelio De Laurentiis phát biểu rằng Kalidou Koulibaly nên được định giá 250 triệu bảng khi MU ký hợp đồng với Harry Maguire với giá 80 triệu bảng.

MU đã chi một khoản phí kỷ lục thế giới để có được chữ ký của Maguire từ Leicester, mặc dù HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng từng rất quan tâm đến Koulibaly vào mùa Hè này.

Đáp lại điều đó, chủ tịch Napoli - De Laurentiis cho biết ông sẽ không bỏ ra nhiều tiền như vậy để mua Maguire, đồng thời cho biết trung vệ Koulibaly mà Napoli đang sở hữu có giá trị gấp ba lần so với cầu thủ quốc tế người Anh.

"Anh ấy có điều khoản giải phóng 150 triệu bảng," De Laurentiis nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN. "Nhưng, ví dụ, ở Anh, họ đã trả 85 triệu bảng cho một cầu thủ. Ở Napoli, tôi sẽ trả 30 - 35 triệu bảng.

Chủ tịch Napoli xem thường Maguire, định giá sốc cho Koulibaly
Chủ tịch Napoli cho rằng Koulibaly có giá trị gấp 3 lần so với Maguire

"Với suy nghĩ đó, tôi nghĩ giá trị của Koulibaly phải là 250 triệu bảng nếu họ trả số tiền đó [80 triệu bảng] cho anh chàng đó [Maguire]."

Maguire trở thành bản hợp đồng thứ ba của MU trong mùa hè sau sự xuất hiện của Aaron Wan-Bissaka và Daniel James.

De Laurentiis cũng đổ lỗi cho các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh liên tục đẩy giá chuyển nhượng cầu thủ lên cao một cách phi lý và cho biết giải đấu có lợi thế không công bằng so với các quốc gia khác.

"Vấn đề siêu chi phí của các cầu thủ là do nước Anh," ông nói thêm. "Ở Anh, họ thu được nhiều tiền hơn ở Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Đức.

"Nếu một câu lạc bộ thu về 800 triệu bảng, họ không có vấn đề gì khi đưa ra khoảng 80 triệu bảng, 90 triệu bảng, 100 triệu bảng cho một cầu thủ. Không có một cuộc cạnh tranh thực sự công bằng giữa Anh và các quốc gia khác."

MU bắt đầu chiến dịch Ngoại hạng Anh mùa này bằng trận đấu với Chelsea tại Old Trafford vào Chủ nhật, trong khi Napoli bắt đầu Serie A trên sân Fiorentina vào ngày 24 tháng 8.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...