Thể thao >> Thể thao quốc tế

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận đội tuyển không mạnh bằng ĐT Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung tỏ ra dè chừng khi nói về các đối thủ của ĐT Thái Lan tại King's Cup 2019.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp với toàn bộ HLV của các cấp độ đội tuyển để lập và phân công kế hoạch chuẩn bị cho các sự kiện bóng đá nằm trong FIFA Days sẽ diễn ra trong tháng 6 tới.

Nếu như ĐT Thái Lan sẽ tham dự King's Cup 2019 thì U23 Thái Lan cũng tập trung và sẽ tranh tài ở giải giao hữu Merlion Cup ở Singapore. Đáng chú ý, tại King's Cup 2019, ĐT Thái Lan sẽ đối đầu với ĐT Việt Nam trong trận mở màn và đây được coi là trận đấu để phân định ngôi nhất nhì Đông Nam Á.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận đội tuyển không mạnh bằng ĐT Việt Nam
Chủ tịch FAT - ông Somyot Poompanmoung 

Trong buổi họp trên, chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung đã tỏ ra dè chừng: "Đối với đội tuyển Thái Lan sẽ tham dự King's Cup lần thứ 47, cả 3 đối thủ là Việt Nam, Curacao và Ấn Độ đều có thành tích cao hơn chúng ta. Các trận đấu sắp tới đều rất thách thức, do đó chúng ta không thể bất cẩn".

"Tuy nhiên, đây đồng thời là cơ hội tốt để các cầu thủ và HLV chứng tỏ bản thân rằng chúng ta đang trở thành một tập thể mạnh hơn, khát khao và tươi mới hơn. Chúng ta có thể vượt qua những thử thách này nếu mọi người cùng quyết tâm, không gây ra sơ suất nào".

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận đội tuyển không mạnh bằng ĐT Việt Nam - 1
HLV trưởng ĐT Thái Lan - Sirisak Yodyardthai

Trong khi đó, HLV trưởng Sirisak Yodyardthai lại không đánh giá cao trận gặp ĐT Việt Nam mà cho biết mục tiêu hướng đến ĐT tuyển Thái Lan là vươn ra tầm châu Á: "Ở giải đấu này, chúng tôi có thể đối đầu bất kỳ đội bóng nào. Đối với King's Cup năm nay, chúng tôi muốn đoạt chức vô địch dành tặng người dân Thái Lan. Chúng tôi phải trở thành nhà vô địch để khiến cho người hâm mộ được hạnh phúc và tự hào".

"Đội tuyển Thái Lan chưa bao giờ sợ Việt Nam, vì sợ một đội bóng ASEAN thì chúng tôi sẽ không thể nào tiến lên được. Vì vậy, chúng ta hãy bỏ qua câu chuyện này thì mới có thể bước lên vị trí cao ở châu Á".

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 1/6, và thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Thái Lan 1 ngày sau đó.

Lịch thi đấu King's Cup 2019
Trận Ngày Giờ Cặp đấu
Bán kết 1 5/6 15h30 Ấn Độ - Curacao
Bán kết 2 5/6 19h45 Thái Lan - Việt Nam
Trạng hạng Ba 8/6 15h30 Thua BK1 - Thua BK 2
Chung kết 8/6 19h45 Thắng BK1 - Thắng BK 2

Duy Anh (SHTT)
Loading...