Thể thao >> Thể thao trong nước

Chủ tịch Hữu Thắng bức xúc vì Phi Sơn không được giảm án

Việc tiền vệ Phi Sơn không được giảm án khiến Chủ tịch Hữu Thắng bức xúc khi cho rằng VFF và VPF quá máy móc, đồng thời chỉ trích công tác trọng tài.

Trận thua cay đắng của CLB TP.HCM
 
Làm khách trên sân Cẩm Phả tại vòng 9 V-League 2018, CLB TP.HCM phải đón nhận thất bại đau đớn trước Than Quảng Ninh. Phi Sơn đã một lần đưa được bóng vào lưới nhưng các trọng tài xác định một cầu thủ khác của CLB TP.HCM việt vị nên không công nhận bàn thắng.

Chủ tịch Hữu Thắng bức xúc vì Phi Sơn không được giảm án
Phi Son Chủ tịch Hữu Thắng bức xúc với án phạt dành cho Phi Sơn.

Ít phút sau, Hoa Vinh ghi bàn thắng duy nhất giúp Than Quảng Ninh giành chiến thắng tối thiểu 1-0. Nhận bàn thua đầy ấm ức, Phi Sơn ra nói chuyện với trọng tài nhưng trong phút nóng giận, cầu thủ này có lẽ sử dụng lời lẽ và hành vi không đúng mực nên bị trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn rút thẻ đỏ vì lỗi phản ứng.

Chủ tịch Hữu Thắng bức xúc
 
Sau trận đấu, CLB TP.HCM đã gửi đơn khiếu nại đề nghị VFF và VPF giảm án với Phi Sơn, đồng thời xem xét lại vấn đề trọng tài. Tuy nhiên trong trận đấu với Quảng Nam trên sân nhà tại vòng 10 V-League 2018, Phi Sơn vẫn vị treo giò khi không được giảm án.
 
Vì vậy, Chủ tịch Hữu Thắc bức xúc: "Trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả nhưng chỉ cấm một trận, chưa biết trận nào. Còn Phi Sơn bức xúc với cái sai, bị đuổi lẽ ra phải được sửa án thì chẳng có gì. VFF và VPF cần phải có sự công bằng, chuyện sai thì phải sửa cho hợp lý".
 
"Việc phạt trọng tài ra sao thì chúng tôi không nói đến nhưng cần phải công bằng. Việc Phi Sơn bị tước một bàn thắng hợp lệ dẫn đến bức xúc là điều khó tránh, nhưng cậu ấy đâu có xúc phạm trọng tài. Trong tình huống đó, bóng rõ ràng chạm người cầu thủ Quảng Ninh, các chuyên gia và trọng tài đều công nhận quyết định này sai". 
 
CLB TP.HCM thua cả 4 trận liên tiếp gần đây, rơi xuống vị trí thứ 11 trong BXH V-League 2018.

Theo N.D (Thể Thao Việt Nam)
Loading...

Loading...