Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Choáng với số tiền MU phải bỏ ra để đổi lấy mỗi bàn thắng của Alexis Sanchez

Những con số thống kê chỉ ra rằng Sanchez chính là bản hợp đồng tồi tệ nhất trong lịch sử Quỷ đỏ.

Sanchez trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất Ngoại hạng Anh khi anh gia nhập MU từ Arsenal hồi tháng 1/2018. Nếu cộng tất cả các điều khoản trong hợp đồng, tiền đạo người Chile nhận được tới 560.000 bảng mỗi tuần.

Trong đó, mức lương cơ bản của anh là 300.000 bảng, thêm 100.000 bảng từ bản quyền hình ảnh và 21.370 bảng cho người đại diện của cầu thủ này, kết hợp với tiền thưởng và các khoản thanh toán bảo hiểm, tổng cộng lên tới 560.000 bảng.

Choáng với số tiền MU phải bỏ ra để đổi lấy mỗi bàn thắng của Alexis Sanchez

Với mức đãi ngộ như vậy, nhưng đóng góp của Alexis Sanchez lại không hề tương xứng. Cầu thủ này chỉ ghi được vỏn vẹn 5 bàn thắng sau 45 lần ra sân, và người ta tính được rằng bình quân MU phải trả tới 8 triệu bảng cho mỗi pha lập công cho cựu tiền đạo của Arsenal.

Tổng số tiền MU đã trả cho Sanchez kể từ thời điểm cầu thủ này đặt chân đến Old Trafford là 41 triệu bảng, tương đương 911.111 bảng mỗi trận. Trung bình cứ sau 198 phút Sanchez mới tham gia vào một bàn thắng, và thời gian để cầu thủ này sút tung lưới đối thủ trung bình là 555 phút (cứ sau 6 trận).

Nhưng may mắn là cuối cùng BHL MU cũng đã đẩy được cục nợ này ra khỏi Old Trafford, dù là chỉ trong 1 mùa giải. Được biết, lời hỏi mượn Alexis Sanchez của Inter đã được MU chấp thuận và xúc tiến một cách thần tốc. Theo tin từ Daily Mail, vào hôm nay (21/8), Sanchez sẽ bay sang Italia để kiểm tra sức khỏe trước khi ký vào hợp đồng.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...