Thể thao >> Thể thao quốc tế

Choáng váng với mức lương Mbappe sắp được hưởng tại PSG

PSG sắp đề nghị Mbappe ký vào bản hợp đồng gia hạn với mức lương mới khiến nhiều người phải choáng váng.

Chỉ mới 20 tuổi nhưng Mbappe đã là trụ cột của PSG. Mùa giải vừa qua, anh chính là cây săn bàn tốt nhất của đội với 39 pha lập công sau 43 trận. Vậy nên, không ngạc nhiên khi tiền đạo người Pháp đang là mục tiêu được nhiều ông lớn nhòm ngó.

Lo sợ mất đi viên ngọc quí của mình, ban lãnh đạo PSG không thể ngồi yên. Theo thông tin từ Sport, đội chủ sân Parc des Princes chuẩn bị gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với Kylian Mbappe và tăng lương cho cầu thủ 20 tuổi lên 50 triệu euro/mùa, tăng 32 triệu euro so với mức lương hiện tại.

Choáng váng với mức lương Mbappe sắp được hưởng tại PSG

Nếu những gì Sport đăng tải là sự thật, Kylian Mbappe sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất trong lịch sử PSG. Số tiền mà Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018 nhận được thậm chí còn cao hơn tới 20 triệu euro/mùa so với những gì Neymar đang hưởng.

Tuy nhiên, quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với Mbappe sẽ chỉ được tiến hành nếu như Neymar rời khỏi nước Pháp, để tránh tình trạng vỡ qũy lương. Hiện tại tương lai của tiền đạo người Brazil vẫn đang là dấu hỏi khi GĐTT của PSG vừa lên tiếng xác nhận chưa có lời đề nghị chính thức nào dành cho bản hợp đồng kỷ lục thế giới.

Theo định giá của Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của Mbappe hiện đang là 200 triệu euro, cao nhất thế giới và hơn Messi 50 triệu euro. Hợp đồng của tiền đạo 20 tuổi còn thời hạn đến năm 2022.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...