Thể thao

Chính thức: Olympic Tokyo 2020 bị hoãn sang 2021

Tối 24/3 (giờ Việt Nam), Uỷ ban Olympic Quốc tế thông báo hoãn Olympic 2020 sang hè 2021 sau khi đạt sự đồng thuận với chủ nhà Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ngày 24/3 cho biết ông đã đạt được thỏa thuận với chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach về việc hoãn Thế vận hội này một năm. Thông báo được đưa ra sau cuộc họp giữa ông Abe, ông Bach và thống đốc Tokyo Yuriko Koike.

"Sự trì hoãn này sẽ giúp vận động viên được thi đấu trong điều kiện tốt nhất, cũng như bảo đảm Olympic là sự kiện an toàn với khán giả", trang twitter bằng tiếng Anh của Thủ tướng Nhật Bản đưa ra thông báo.

Chính thức: Olympic Tokyo 2020 bị hoãn sang 2021

Chủ tịch IOC và Thủ tướng Nhật Bản thống nhất Thế vận hội Tokyo không thể tổ chức hè 2020 nhưng cũng không thể muộn hơn hè 2021. Ngoài ra, theo bà Koike - thống đốc Tokyo, Olympic Tokyo bị hoãn chứ không phải hủy, thế nên thế vận hội diễn ra vào năm sau vẫn giữ tên gọi Olympic Tokyo 2020.

Trong cuộc hội đàm, Thủ tướng Shinzo Abe và Chủ tịch Thomas Bach bày tỏ quan ngại về diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, về những tác động của nó tới đời sống con người nói chung và với vận động viên nói riêng.

Trước đó, do lo ngại những diễn biến phức tạp của đại dịch buộc ủy ban Olympic và Paralympic của Canada ra tuyên bố họ sẽ không gửi vận động viên tới Tokyo. Australia cũng cho biết họ đã khuyên các đội của mình chuẩn bị cho việc hoãn đến năm 2021.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chinh-thuc-olympic-tokyo-2020-bi-hoan-sang-2021-d72309.html?demo