Thể thao >> Thể thao quốc tế

CHÍNH THỨC: Maurizio Sarri chia tay Chelsea để dẫn dắt Juventus

Đây là thông tin mà cả trang chủ của Chelsea cũng như của Juventus đã xác nhận cách đây ít phút.

"Cả 2 đội (Juventus và Chelsea) đã đạt được thỏa thuận về việc để HLV Maurizio Sarri sớm chấm dứt hợp đồng còn thời hạn 2 năm với Chelsea theo yêu cầu của chiến lược gia người Italia" - trích thông báo trên trang chủ của Chelsea.

CHÍNH THỨC: Maurizio Sarri chia tay Chelsea để dẫn dắt Juventus

Giám đốc của Chelsea, bà Marina Granovskaia đã nói cụ thể về quyết định này: "Trong các buổi gặp sau chung kết Europa League, Maurizio Sarri đã nói rõ mong muốn và giải thích lý do vì sao ông ấy muốn trở về quê hương để làm việc. Ông ấy tin rằng mình cần phải ở gần gia đình của mình, đặc biệt là cha mẹ của mình trong thời điểm này".

"Chúng tôi muốn cám ơn Maurizio Sarri vì những gì ông ấy và các cộng sự đã làm trong mùa giải vừa qua, với chức vô địch Europa League, lọt vào chung kết Carabao Cup và có được vị trí thứ 3 tại Ngoại hạng Anh. Chúng tôi cũng muốn chúc mừng ông ấy khi có được vị trí HLV trưởng tại Serie A (Juventus) và chúc mọi điều tốt đẹp nhất".

CHÍNH THỨC: Maurizio Sarri chia tay Chelsea để dẫn dắt Juventus - 1

Không lâu sau đó, Juventus cũng đã công bố bản hợp đồng 3 năm, có thời hạn đến 30/6/2022 với HLV Maurizio Sarri. Được biết, Bà đầm già thành Turin đã bỏ ra 5 triệu Bảng để đưa chiến lược gia người Italia khỏi sân Stamford Bridge. Tại đội bóng mới, HLV Sarri sẽ được tăng lương lên mức 6,2 triệu Bảng/mùa (7 triệu Euro/mùa).

Với việc Sarri đã rời đi, Chelsea sẽ sớm công bố cái tên thay thế, nhiều khả năng sẽ là huyền thoại Frank Lampard. Những ngày qua, cựu danh thủ người Anh đã có mặt ở London để có những đàm phán với đội bóng cũ.

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...