Thể thao >> Thể thao quốc tế

CHÍNH THỨC: Công Phượng sẽ sang thử việc tại CLB Clermont Foot

Chính CLB Clermont Foot - đội bóng đang chơi tại Ligue 2 đã xác nhận thông tin này.

Cụ thể, cách đây không lâu, ban lãnh đạo của CLB Clermont Foot Auvergne 63 đã gửi thư và xác nhận với tờ Sport5 rằng tiền đạo của ĐT Việt Nam sẽ sớm đến Clermont Foot để thử việc vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới:

CHÍNH THỨC: Công Phượng sẽ sang thử việc tại CLB Clermont Foot
CLB Clermont Foot đã xác nhận thông tin

Nội dung bức thư như sau: "Chào các bạn! Tên tôi là Jerome Champagne và một trong những cố vấn của Chủ tịch câu lạc bộ Clermont Foot 63, ông Schaefer. Chúng tôi cảm ơn bạn rất nhiều vì email của bạn gửi ngày hôm qua cũng như sự quan tâm mà bạn dành cho câu lạc bộ của chúng tôi".

"Chúng tôi có thể xác nhận thông tin đó là hoàn toàn chính xác: Clermont Foot quan tâm đến việc Nguyễn Công Phượng sẽ đến Clermont Foot để thử việc vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới. Nhưng đến nay anh vẫn chưa được HAGL ủy quyền để làm điều đó".

Như vậy, không phải Paris FC như những tin đồn trước đó, mà điểm đến mới của Công Phượng sẽ là CLB Clermont Foot Auvergne 63, một đội bóng cũng đang chơi tại Ligue 2. So với Paris FC, Clermont Foot được đánh giá là yếu hơn khi đội bóng này chỉ cán đích ở vị trí thứ 10 với 48 điểm mùa giải vừa qua (Paris FC xếp thứ 4 và có được 65 điểm).

CHÍNH THỨC: Công Phượng sẽ sang thử việc tại CLB Clermont Foot - 1

Lịch sử của Clermont Foot không có nhiều điều đặc biệt. Đội bóng này được thành lập vào năm 1911 và chưa bao giờ thăng hạng lên chơi ở Ligue 1. Trong đội hình Clermont Foot có một số cầu thủ từng khoác áo U19 Pháp như Florian Ayé hay Franck Honorat. Đây được đánh giá là một đội bóng trẻ với gần một nửa đội hình hiện tại của Clermont Foot đang trong độ tuổi U23.

Thông tin đáng chú ý nhất về Clermont Foot đó là việc đây là đội bóng đầu tiên từng được dẫn dắt bởi một huấn luyện nữ. Năm 2014, họ 2 lần có HLV nữ trong cùng một mùa giải. Hiện tại, thuyền trưởng của Clermont Foot là ông Pascal Gastien.

Theo thông tin từ CLB HAGL, Công Phượng vẫn đang chờ để được cấp thị thực. Nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng trong khoảng 1 tuần nữa là Công Phượng sẽ lên đường sang Pháp thử việc. 

Duy Anh (SHTT)
Loading...