Thể thao

Chính thức ấn định thời điểm Premier League trở lại

Premier League sẽ trở lại vào ngày 17/06, trong đó Manchester City vs Arsenal là một trong những trận đấu đầu tiên.

Các CLB Premier League đã đồng ý trở lại thi đấu vào ngày 17/06, trong động thái được đánh giá là bước ngoặt quan trọng của quá trình tái khởi động một trong những giải đấu được quan tâm nhất tại châu Âu.

Ban tổ chức Premier League trong thời gian gần đây đã phải nỗ lực hoàn tất kế hoạch khởi động lại giải đấu năm nay, sau khi phải tạm hoãn từ đầu tháng 03 do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Chính thức ấn định thời điểm Premier League trở lại

Theo thông tin từ The Telegraph, hai trận đấu đầu tiên được lên lịch thi đấu khi Premier League chính thức trở lại là Manchester City vs Arsenal và Aston Villa vs Sheffield United, dự kiến diễn ra ngày 17/06. Đây là hai trận đấu còn lại của bốn đội bóng trên, sau hai trận đấu này tất cả các đội tại Premier League đều sẽ thi đấu 29 vòng.

Một trận đấu khác sẽ diễn ra vào ngày 19/06, tuy vậy vòng đấu đầu tiên có sự tham gia của tất cả các đội sẽ bắt đầu từ ngày 20/06. Các trận đấu đều đã được xếp lịch cho cuối tuần này.

Kế hoạch tái khởi động này khiến các HLV Premier League chỉ có hơn ba tuần để chuẩn bị cho ngày trở lại sân cỏ.

Sau khi Premier League chính thức bị hoãn từ đầu tháng 03, các cầu thủ đều sẽ phải trải qua nhiều bài tập thể lực và tâm lý để sẵn sàng trở lại thi đấu bóng đá đỉnh cao sau ba tháng tạm nghỉ.

Các CLB đã trở lại sân tập vào tuần trước, tuân thủ theo quy định trở lại luyện tập của Premier League và các hướng dẫn về giãn cách xã hội của chính phủ Anh.

Các cầu thủ Premier League chỉ được phép luyện tập theo nhóm năm người, trong bối cảnh các CLB cam kết đảm bảo các công tác phòng chống dịch bệnh khi giải đấu trở lại.

Tuy vậy từ ngày 28/05, các CLB sẽ được phép cho các cầu thủ luyện tập như bình thường, được trò chuyện và trao đổi với nhau, sau khi Giai đoạn Hai của Kế hoạch Tái khởi động Premier League được thông qua. Newcastle là đội bóng đầu tiên đăng tải những hình ảnh các cầu thủ đội một trở lại luyện tập như bình thường.

Tuy một số CLB đã cho cầu thủ luyện tập bình thường trở lại từ 28/05, nhiều đội bóng khác sẽ chờ kết quả xét nghiệm lượt thứ tư và thứ năm trước khi làm điều này. Trước đó, kết quả xét nghiệm 1.008 cầu thủ và nhân viên các đội bóng ở lượt thứ ba đã phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19.

Hồ Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chinh-thuc-an-dinh-thoi-diem-premier-league-tro-lai-d76679.html?demo
Loading...