Thể thao >> Thể thao trong nước

Chính SLNA khiến Trọng Hoàng 'bẻ kèo' để gia nhập Viettel?

Tự bỏ tiền đền bù hợp đồng với Thanh Hóa, chấp nhận giảm cả lương lẫn “lót tay” với mong muốn được trở về khoác áo Sông Lam Nghệ An (SLNA), nhưng cuối cùng, Trọng Hoàng đành ngậm ngùi chuyển tới Viettel khi mong muốn tái hợp giữa anh và đội bóng quê nhà không thành.

Từ sau Asian Cup 2019, không ít CĐV tin rằng, Trọng Hoàng sẽ khoác áo SLNA thi đấu tại V.League 2019. Nhưng ở phút chót, bất ngờ đã xảy ra khi Hoàng “bò” ký hợp đồng với Viettel. Do bản hợp đồng được ký kết quá gấp gáp, Trọng Hoàng sẽ bỏ lỡ cả lượt đi của mùa giải 2019 trong màu áo mới.

Ban đầu, biết thông tin Trọng Hoàng không về SLNA như dự tính mà lại tới Viettel, đã có một số ý kiến cho rằng, cầu thủ này không trọng tình nghĩa mà ra đi tìm bến đỗ mới theo tiếng gọi của đồng tiền. Nhưng thực tế, có khá nhiều tình tiết lắt léo trong vụ chuyển nhượng này mà Trọng Hoàng thậm chí không thể tự quyết dù anh đã nỗ lực hết sức để được trở về SLNA.

Chính SLNA khiến Trọng Hoàng 'bẻ kèo' để gia nhập Viettel?
Dù rất muốn, nhưng cuối cùng Trọng Hoàng vẫn không thể trở về khoác áo SLNA ở mùa giải tới. SLPLUS

Sau khi mùa giải 2018 kết thúc, ít ai biết rằng, Trọng Hoàng vẫn còn hợp đồng 1 năm với CLB Thanh Hóa. Để trở thành cầu thủ tự do và được ra đi tìm CLB mới, Trọng Hoàng đã bỏ tiền túi để đền bù 1 năm hợp đồng này.

Chi phí bồi thường Trọng Hoàng trả cho Thanh Hóa là khoảng 2 tỷ đồng, đúng bằng số tiền mà SLNA dự kiến sẽ trả cho anh trong mùa giải 2019. Không những vậy, nếu về SLNA, mức lương Trọng Hoàng nhận được còn thấp hơn khi anh chơi cho Thanh Hóa.

Khó khăn, vướng mắc trong thương vụ chuyển nhượng của Trọng Hoàng về SLNA chưa dừng lại ở đây. Khi SLNA gặp khó khăn trong việc thương thảo hợp đồng với nhà tài trợ mới và đành quay về với nhà tài trợ Bắc Á, Trọng Hoàng cũng bày tỏ thiện chí gắn bó với đội bóng quê hương thông qua việc chấp nhận giảm luôn tiền “lót tay” so với chi phí trước đó mà hai bên đã thỏa thuận, thống nhất.

Mục tiêu của Trọng Hoàng là anh chấp nhận giảm thu nhập, nhưng muốn gắn bó với SLNA trong 2-3 mùa giải tới với SLNA. Nhưng tất cả những điều đó rốt cuộc vẫn không đủ để đội bóng xứ Nghệ có mức tài chính phù hợp và ký hợp đồng với Trọng Hoàng.

Cũng bởi tin tưởng vào việc sẽ ký hợp đồng với SLNA mà Trọng Hoàng có phần “chủ quan”, không đàm phán với bất cứ CLB nào khác. Đến khi thương vụ này đổ bể, Trọng Hoàng may mắn được Viettel ký hợp đồng, nhưng anh vẫn không kịp có tên trong danh sách đăng ký thi đấu ở lượt đi mùa 2019.

Được biết, bản hợp đồng của Trọng Hoàng với Viettel có thời hạn 3 năm, phí lót tay 2 đồng/mùa và mức lương 50 triệu đồng/tháng. Những con số này tương đương với mức mà Trọng Hoàng đã thoả thuận để khoác áo SLNA trước đó.

Điều đó cho thấy, Trọng Hoàng không hề là “kẻ phản bội”. Anh không thể trở về khoác áo SLNA bởi tình thế bất khả kháng, dù đã chấp nhận thua thiệt về thu nhập.

Theo Long Nguyên (Dân Việt)


>> 'Lật kèo' với SLNA để gia nhập Viettel, Trọng Hoàng phải... ngồi ngoài nửa đầu mùa giải