Thể thao >> SEA Games 30

Chính phủ tặng thưởng tuyển nữ Việt Nam, mỗi cá nhân 100 triệu đồng

Thay mặt chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Thường trực Chính phủ đã thống nhất, bằng nguồn xã hội hóa hỗ trợ mỗi cầu thủ 100 triệu đồng, trong đó có 1 chiếc xe máy loại tốt và một phần tiền.

Quyết định này vừa được Thủ tướng thông báo tại lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia chiều 9/12. Cụ thể, Thường trực Chính phủ có trách nhiệm kêu gọi hỗ trợ để bằng nguồn xã hội hóa này tặng thưởng các nữ cầu thủ cũng như ban huấn luyện đội tuyển mỗi người 100 triệu đồng.

Chính phủ tặng thưởng tuyển nữ Việt Nam, mỗi cá nhân 100 triệu đồng
Thủ tướng tại lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

Trong phần quà tặng trị giá 100 triệu đồng này sẽ có 1 chiếc xe máy loại tốt và một phần tiền để mỗi cầu thủ, thành viên ban huấn luyện đội tuyển sử dụng vào những việc cần thiết.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã quyết định thưởng cho tuyển nữ Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng. Ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam dự SEA Games tuyên bố thưởng 1,5 tỷ đồng từ tiền cá nhân.

Ngoài ra, theo thông tin VFF đăng tải, một số doanh nghiệp cũng đã tặng thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với tổng số tiền khá lớn, tổng cộng gần 12 tỷ đồng.

Bên cạnh việc tặng thưởng đội bóng đá nữ, Thủ tướng bày tỏ niềm tin tối mai, 10/12, đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam cũng sẽ mang về chức vô địch SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chinh-phu-tang-thuong-tuyen-nu-viet-nam-moi-ca-nhan-100-trieu-dong-d66689.html?demo
Loading...