Thể thao

Chiều lòng chủ nhà Qatar, FIFA chính thức đổi lịch thi đấu World Cup 2022

FIFA hôm 12/8 đã chính thức chuyển trận khai mạc World Cup năm nay tại Qatar lên sớm hơn 1 ngày, sang ngày 20/11 trong một sự thay đổi hiếm hoi.

World Cup có một quy tắc bất thành văn từ lâu, đó là đội chủ nhà hoặc nhà đương kim vô địch sẽ đá trận khai mạc. Kể từ năm 2006 đến nay, các đội chủ nhà luôn có vinh dự đá trận đầu tiên của vòng chung kết.

Thế nhưng tại World Cup 2022, quy tắc này bất ngờ bị đảo lộn. Theo lịch trình ban đầu, VCK sẽ bắt đầu bằng màn so tài giữa Hà Lan và Senegal diễn ra vào ngày 21/11 (17h00 giờ Việt Nam), đội chủ nhà Qatar chỉ đá trận thứ 3, gặp Ecuador.

Nhận thấy bất cập đó, FIFA đã bỏ phiếu thông qua việc thay đổi lịch thi đấu của World Cup 2022. Cụ thể, trận đấu giữa chủ nhà Qatar và Ecuador sẽ được đẩy lên sớm hơn 1 ngày.

Chiều lòng chủ nhà Qatar, FIFA chính thức đổi lịch thi đấu World Cup 2022
FIFA chính thức thay đổi ngày khai mạc World Cup 2022

Như vậy, trận đấu giữa Qatar và Ecuador sẽ diễn ra vào 23h00 Chủ nhật, ngày 20/11 (giờ Việt Nam) tại sân vận động Al Bayt. Lễ khai mạc hứa hẹn được tổ chức hoành tráng trước giờ bóng lăn, đúng theo mong muốn của nước chủ nhà Qatar.

Ban tổ chức Qatar, những người đã chi hàng tỉ USD để chuẩn bị cho sự kiện này, ngay lập tức hoan nghênh hành động của FIFA. "Khai mạc FIFA World Cup đầu tiên được tổ chức ở Trung Đông và thế giới Ả Rập là cơ hội chỉ có một lần trong đời đối với Qatar. Ảnh hưởng của quyết định này đối với người hâm mộ đã được FIFA đánh giá. Chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo một giải đấu suôn sẻ cho những người hâm mộ".

Với việc đẩy trận khai mạc giữa chủ nhà Qatar và Ecuador lên sớm hơn 1 ngày, loạt trận ngày 21/11 sẽ chỉ còn 3 trận đấu. Bên cạnh đó, FIFA cũng quyết định lùi lịch trận Senegal gặp Hà Lan xuống khung 19h00 giờ địa phương, thay vì 13h00 như kế hoạch ban đầu. Lịch thi đấu 2 trận Anh gặp Iran và Mỹ gặp Xứ Wales không thay đổi.

Tương tự như vậy, lịch thi đấu các ngày còn lại của World Cup 2022 không thay đổi. World Cup 2022 sẽ diễn ra trong vòng 29 ngày thay vì 28 ngày như kế hoạch ban đầu.

FIFA cho biết họ sẽ giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh liên quan đến sự thay đổi này. Với những người hâm mộ đã mua vé xem 2 trận đấu bị đổi lịch, họ sẽ nhận được email xác nhận vé của họ còn nguyên giá trị.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chieu-long-chu-nha-qatar-fifa-chinh-thuc-doi-lich-thi-dau-world-cup-2022-tintuc836420