Thể thao >> Thể thao trong nước

Chiếc thẻ đỏ ảnh hưởng thế nào đến HLV Park Hang-seo

Ít nhất HLV Park Hang-seo sẽ không bị truất quyền chỉ đạo ở VCK U23 châu Á 2020 hay vòng loại World Cup 2022.

Chiếc thẻ đỏ ảnh hưởng thế nào đến HLV Park Hang-seo

Nhận thẻ đỏ trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30, liệu HLV Park Hang-seo có bị cấm chỉ đạo, nếu bị cấm thì sẽ bị truất quyền chỉ đạo ở những giải đấu nào?

Trả lời cho câu hỏi này, trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết có bị cấm chỉ đạo sau đó hay không tùy thuộc vào điều lệ của giải đấu.

“Tùy theo điều lệ của mỗi giải đấu. Luật không quy định phải cấm bao nhiêu trận. Đơn cử như V.League thì 3 thẻ vàng mới bị treo giò trong lúc một số giải quy định chỉ 2 thẻ là vắng mặt 1 trận”, ông Hiền giải thích.

SEA Games không thuộc sự quản lý của AFF, AFC hay FIFA nên không chịu chi phối từ quyết định của các tổ chức này. Vì thế, HLV Park Hang-seo sẽ không bị truất quyền chỉ đạo ở VCK U23 châu Á 2020 hay vòng loại World Cup 2022.

Còn việc thầy Park có hay không bị cấm chỉ đạo ở các trận đấu thuộc kỳ SEA Games kế tiếp, thì đây là điều lệ do nước chủ nhà quyết định, mà nước chủ nhà đó lại chính là Việt Nam.

Trước đó, ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã phản ứng quyết liệt với trọng tài chính nên bị ông này truất quyền chỉ đạo. Nỗi bức xúc của chiến lược gia người Hàn Quốc xuất phát từ việc Trọng Hoàng bị đối thủ đốn ngã giữa sân ở phút 74.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/chiec-the-do-anh-huong-the-nao-den-hlv-park-hang-seo-d66868.html?demo
Loading...