Thể thao

Chỉ có Messi và Ronaldo xuất sắc hơn Neymar

HLV trưởng ĐT Brazil, Tite khẳng định chỉ có hai siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là xuất sắc hơn tiền đạo Neymar, học trò của ông tại Selecao.

Chỉ có Messi và Ronaldo xuất sắc hơn Neymar

Neymar đã không góp mặt ở đội hình của PSG hoặc ĐT Brazil kể từ khi bị chấn thương ở mắt cá chân trong trận giao hữu trước Copa America với ĐT Qatar hồi đầu tháng 6 vừa qua. Hiện tại, Neymar đang đánh mất vị trí trong đội hình của PSG, khi chưa có trận đấu nào từ đầu mùa do bị kỷ luật vì hành vi đòi rời đội bóng nước Pháp.

Dù tạm thời bị gạch tên khỏi kế hoạch của BLĐ PSG, nhưng Neymar vẫn có tên trong danh sách ĐT Brazil tham dự trận giao hữu với Colombia. Cầu thủ 27 tuổi đã nhận được những đánh giá cao của ông thầy Tite trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây.

"Neymar đã hồi phục chấn thương từng gặp phải trước Copa America. Nếu cậu ấy không khỏe, cậu ấy sẽ không có mặt cùng đội tuyển quốc gia. Tôi và đội ngũ huấn luyện sẽ rất chú ý đến vấn đề thể trạng của các vận động viên. Neymar đã sẵn sàng, có khả năng làm những gì đội tuyển cần", HLV Tite cho biết.

Chỉ có Messi và Ronaldo xuất sắc hơn Neymar - 1
Neymar được HLV Tite đánh giá chỉ sau Messi và Ronaldo

Mặc dù ĐT Brazil giành được Copa America trong bối cảnh Neymar vắng mặt, song HLV Tite khẳng định cựu ngôi sao Barcelona vẫn là một phần không thể thiếu trong kế hoạch của ông và coi Neymar chỉ đứng sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong danh sách những cầu thủ hay nhất thế giới.

"50% số bàn thắng mà Brazil ghi được với Neymar trên sân là vì những pha làm bàn hoặc từ sự trợ giúp của cậu ấy. Đội tuyển cần Neymar và cậu ấy cần đội tuyển.

Đánh giá kỹ thuật cá nhân, tôi đặt Messi lên hàng đầu và sau đó là Ronaldo, bởi vì họ thuộc thế hệ khác. Sau đó tôi đặt một thế hệ khác: Neymar và Eden Hazard là hai cầu thủ phi thường đối với tôi. Một lợi thế của Neymar so với Hazard là Neymar đưa ra quyết định nhanh hơn trong những tình huống tấn công. Cậu ấy không thể ngăn cản", HLV Tite chia sẻ thêm.

Theo Minh Anh (Bongdaplus.vn)
Loading...