Thể thao

Chelsea kí hợp đồng kiểu ‘ăn chắc’ với Tuchel

Theo báo giới Đức, Chelsea sẽ chỉ kí hợp đồng ngắn hạn với HLV Thomas Tuchel và đây cũng là nguyện vọng của chiến lược gia này.

Sau khi Frank Lampard bị sa thải, mọi ánh mắt đang đổ dồn về chiếc “ghế nóng” đang bỏ trống tại Stamford Bridge. Hầu hết các nguồn tin uy tín khẳng định, BLĐ The Blues đã đạt thỏa thuận với Thomas Tuchel, người mới bị PSG sa thải hồi đầu tháng này.

Điều này càng trở nên chắc chắn hơn khi chiến lược gia người Đức được cho là đã đến London và sẽ chính thức có mặt sau buổi tập ngày hôm nay của Chelsea. Vào thứ Tư tới, Tuchel sẽ có trận đấu đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên trưởng của The Blues.

Chelsea kí hợp đồng kiểu ‘ăn chắc’ với Tuchel

Tuy nhiên, có vẻ như giữa các bên vẫn chưa thực sự dành cho nhau sự tin tưởng tuyệt đối. Bằng chứng là theo thông tin mới được Sky Germany tiết lộ, Chelsea đã thống nhất với HLV Tuchel về bản hợp đồng ngắn hạn, chỉ kéo dài 1 năm rưỡi, tức đến hết tháng 6/2022.

Bên cạnh đó, đôi bên cũng nhất trí về tùy chọn gia hạn thêm 1 năm tùy tình hình thực tế. Đây là bước đi thận trọng cần thiết của BLĐ The Blues bởi họ thường rất thiếu kiên nhẫn với các thuyền trưởng. Bản thân cựu chiến lược gia của PSG cũng muốn xem khả năng thích nghi với môi trường khắc nghiệt của Ngoại hạng Anh.

Hiện Chelsea đang xin các cơ quan có thẩm quyền cho phép Tuchel được đặc cách, không phải cách ly để có thể làm việc ngay lập tức. Chiến lược gia người Đức được kì vọng sẽ kích hoạt bộ đôi “bom tấn” đồng hương Kai Havertz - Timo Werner.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chelsea-ki-hop-dong-kieu-an-chac-voi-tuchel-tintuc733694