Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Chelsea đã sẵn sàng sa thải Sarri để bổ nhiệm Lampard

Chelsea được cho là đã sẵn sàng sa thải Maurizio Sarri vào cuối mùa giải và có nhiều nguồn tin khẳng định Frank Lampard sẽ là người được lựa chọn thay thế.

HLV M. Sarri đã có một mùa giải không tệ cùng Chelsea khi giúp đội bóng lọt vào top 4 Ngoại hạng Anh, đồng thời ghi tên mình vào chung kết cúp Liên đoàn trước khi để thua Man City trên chấm 11m. Chưa kể, The Blues cũng đứng trước cơ hội giành Europa League khi đang có mặt ở trận chung kết.

Dù vậy, với BLĐ của Chelsea thì chừng đó là chưa đủ. Theo phóng viên Gianluca Di Marzio của Sky Sport Italia, Chelsea đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để sa thải Sarri để bổ nhiệm huyền thoại cũ của đội bóng là Lampard cho chiếc ghế nóng.

Lampard đã có một mùa giải ra mắt thành công với Derby County. Đội bóng có biệt danh "Bầy cừu" vừa vượt qua Leeds United trong trận bán kết play-off Championship để giành quyền vào chơi trận chung kết tranh suất lên hạng cuối cùng với Aston Villa.

Chelsea đã sẵn sàng sa thải Sarri để bổ nhiệm Lampard
Lampard đang trên đường trở lại Chelsea

Tuần trước, cựu cầu thủ Chelsea, Tony Dorigo, cũng nói rằng Lampard chính là người kế thừa tiềm năng cho Sarri tại Stamford Bridge.

"Tôi nghĩ rằng anh ấy đã làm được nhiều hơn mong đợi; so với các vấn đề mà Derby đang gặp phải," Tony Dorigo phát biểu trong talkshow của James Gray Show (thông qua Love Sport Radio).

"Anh ấy không thể giữ tất cả những cầu thủ giỏi nhất của họ. Những gì anh ấy đã làm, tôi nghĩ đã thực sự tốt, là phong cách mà tôi thực sự thích.

"Tôi chắc chắn nghĩ rằng anh ấy đã làm rất tốt.

"Lampard là người có tham vọng, không ngừng học hỏi để tiến bộ. Vậy nên không ngạc nhiên nếu như anh ấy lựa chọn đến Chelsea.

"Anh ấy quyết tâm. Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ trở thành người quản lý Chelsea một ngày nào đó và anh ấy đang trên đường đến đó."

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...

Loading...