Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Chelsea chấp nhận bán Hazard cho Real Madrid vì Luật công bằng tài chính

Chelsea sẵn sàng để Eden Hazard chuyển tới Real Madrid hè này với mức giá 100 triệu Euro (87 triệu Bảng) bởi The Blues cần đối phó với luật công bằng tài chính của UEFA.

Eden Hazard chỉ còn hạn hợp đồng 1 năm với Chelsea và đội chủ sân Stamford Bridge hiểu rằng họ cần hành động gấp nếu không muốn mất trắng Hazard vào Hè năm sau. Hoặc giá có thể giảm đi trông thấy vào tháng Giêng, khi tiền vệ người Bỉ được phép tự do đàm phán với các đội bóng khác.

Chelsea chấp nhận bán Hazard cho Real Madrid vì Luật công bằng tài chính

Điểm đến tiếp theo của Hazard sẽ là Real Madrid khi HLV Zinedine Zidane sẵn sàng đẩy đi Isco và Gareth Bale để dọn đường đón ngôi sao của Chelsea. Do hợp đồng của Hazard với Chelsea chỉ còn thời hạn 1 năm, nên đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ muốn chi tối đá 100 triệu Euro (87 triệu Bảng) cho thương vụ này.

Trong một diễn biến mới nhất, thương vụ này như được khẳng định rõ ràng hơn khi Chelsea đã chấp nhận bán Hazard cho Real Madrid vì sợ nhận án phạt từ UEFA, đó là thông tin được tờ Daily Mail của nước Anh đăng tải.

Cụ thể, The Blues có nguy cơ vi phạm các quy định về tài chính (FFP) của UEFA khi trong một năm vừa qua, Chelsea đã chi 56 triệu Bảng mua Jorginho, 74 triệu Bảng mua Kepa Arrizabalaga, và mới nhất là 57 triệu bảng mua Christian Pulisic. Ngoài ra, đội bóng thành London còn trả phí mượn Gonzalo Higuain, cầu thủ sẽ trở về Juventus sau khi kết thúc mùa giải này và Mateo Kovavic từ Real Madrid.

Theo đó, Chelsea buộc phải đẩy đi một vài ngôi sao qua đó thu về một số tiền lớn ở Hè 2019 nếu không muốn UEFA vào cuộc, và Hazard là cái tên đầu tiên được xét tới. Chính vì vậy, dù đang đối mặt với án cấm chuyển nhượng nhưng Chelsea vẫn buộc phải để Hazard ra đi.

Duy Anh (SHTT)
Loading...