Thể thao >> Thể thao trong nước

Cha thủ môn Bùi Tiến Dũng: 'Tự hào, nhưng thương con quặn lòng'

Bên cạnh niềm vui của cả làng, ông Bùi Văn Khánh, cha của thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết ông vừa xem vừa lo vì biết con trai phải tiêm thuốc giảm đau để vào sân trận tứ kết.

Ông Bùi Văn Khánh cho biết gia đình thực sự hạnh phúc và tự hào về cậu con trai đã cản thành công quả 11 m, giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng trước Iraq ở loạt luân lưu. Ông Khánh cho biết sáng nay (21/1), anh em làng xóm lại tập trung cùng nhau ăn sáng bàn tán rôm rả về chiến thắng của U23 Việt Nam. 

"Tự hào lắm cháu ạ, từ lúc bật tivi chú đã có niềm tin đội mình sẽ giành chiến thắng rồi. Cả làng vui như ngày hội. Gia đình cũng hãnh diện lắm, nhưng chú vừa xem vừa quặn lòng vì qua báo chí mới biết con cố tiêm thuốc giảm đau để vào sân thi đấu trận tứ kết", ông Khánh chia sẻ. 

Cha thủ môn Bùi Tiến Dũng: 'Tự hào, nhưng thương con quặn lòng'
Ông Bùi Văn Khánh, bố của thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Bùi Tiến Dụng. Ảnh: Đức Huy

Ông Bùi Văn Khánh kể lại hôm qua cả làng tập trung tới nhà xem bóng đá, vui như ngày hội (làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa - PV).

"Hôm qua tôi thấy Dũng và các đồng đội đã cố gắng hết sức rồi. Nhìn các cháu kiệt sức, nén đau bước vào hiệp phụ mà thấy thương lắm. Nói thật, tôi nghĩ U23 Việt Nam giành chiến thắng chưa chắc vì ta giỏi hơn họ, mà là do ta dũng cảm hơn đối thủ, quyết tâm hơn đối thủ", ông Khánh nhận xét. 

Cha của hai tuyển thủ U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng (thủ môn) và Bùi Tiến Dụng (tiền vệ) mong anh em và toàn đội U23 Việt Nam luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, mong các bác sĩ tìm mọi biện pháp giúp toàn đội nhanh chóng hồi phục trước trận bán kết. 

"Mong các con bản lĩnh và tự tin trước trận bán kết. Hàng triệu người Việt Nam ở quê nhà đang dõi theo và chờ đợi tin vui từ các con", ông Khánh nói. 

Trận đấu bán kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Qatar sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 23/1 (theo giờ Việt Nam), trên sân vận động Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc). 

Trong ngày U23 Việt Nam nhận "mưa tiền thưởng" hơn 3 tỷ đồng với thành tích vào bán kết giải U23 châu Á. Cá nhân Bùi Tiến Dũng cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng của 2 anh em (gồm cả tiền vệ Bùi Tiến Dụng) để sau này gửi về cho bố mẹ xây một căn nhà mới khang trang. Đây là ước mơ suốt 5 năm qua của 2 anh em họ Bùi, kể từ khi bước vào con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Trong đội hình U19 và U20 Việt Nam năm 2016 và 2017, nhiều người hâm mộ có lẽ cảm thấy sự liên quan khi trong đội hình xuất phát có 2 cầu thủ mang tên khá giống nhau là thủ môn Bùi Tiến Dũng (số 1) và tiền vệ Bùi Tiến Dụng (số 6). 

Sự thật thì 2 cầu thủ kể trên là anh em ruột, cùng xuất phát điểm tại một lò đào tạo trẻ ở Thanh Hóa. Thủ môn Bùi Tiến Dũng sinh năm 1997, có em trai là Bùi Tiến Dụng (kém 1 tuổi, sinh năm 1998). Cả hai là tuyển thủ U19 Việt Nam dự vòng chung kết U19 châu Á 2016 tại Bahrain, qua đó giành vé đi U20 World Cup 2017. 

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hiện trở thành trụ cột trong màu áo U23 Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ cố gắng hết mình chiến đấu vì niềm tự hào dân tộc, hai anh em nhà Bùi Tiến còn có ước mơ nhỏ nhoi là đá bóng để giúp gia đình bớt khó khăn.

Theo Tùng Lê (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...