Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Cesc Fabregas: 'Chỉ có Van Persie và Nasri cùng đẳng cấp với tôi'

Cesc Fabregas như xát muối vào tim các CĐV Arsenal khi nói về quyết định rời SVĐ Emirates để chuyển tới Barca mùa Hè năm 2011.

"Trong 2 hay 3 năm cuối, tôi cảm thấy chỉ có Robin van Persie và Samir Nasri ở cùng đẳng cấp với tôi về tinh thần và trình độ chuyên môn. Rất nhiều suy nghĩ nảy ra trong đầu tôi. Tôi phải thừa nhận bản thân cảm thấy trống rỗng. Tinh thần, thể chất của tôi đều cạn kiệt. Thâm tâm tôi biết bản thân đã nỗ lực hết sức. Tôi biết CLB có thể ký hợp đồng với vài cầu thủ nhưng không làm".

"Nhìn thấy thái độ của một số cầu thủ hay những chuyện như vậy khiến tôi có mong muốn khám phá nơi khác. Nếu không vì những chuyện như thế, tôi sẽ không rời Arsenal lúc đó đâu" - tiền vệ người Tây Ban Nha thẳng thắn nói về quyết định chia tay Arsenal.

Cesc Fabregas rời học viện đào tạo của Barca và đến Arsenal năm 15 tuổi. Không lâu sau đó, anh đã trở thành cầu thủ trẻ nhất chơi cho đội 1 Pháo thủ (16 tuổi 177 ngày).

Trong 9 năm khoác áo Arsenal, dù rất nỗ lực song Fabregas chỉ giành được duy nhất 1 danh hiệu là cúp FA. Sau đó, anh đã quyết định nói lời chia tay để bắt đầu những hành trình mới trong màu áo Barca vào năm 2011.

Cesc Fabregas: 'Chỉ có Van Persie và Nasri cùng đẳng cấp với tôi'

"Khi mang băng đội trưởng của Arsenal, tôi thực sự đã cảm thấy rất áp lực. Tôi phải dẫn dắt CLB giành danh hiệu nào đó. Tôi đã cống hiến hết sức. Nhiều lúc, tôi về nhà và khóc sau khi đội nhà bại trận".

"Tôi đã dằn vặt và trải qua rất nhiều đêm không ngủ. Tôi đau đớn khi đội nhà nhận thất bại, nhưng lúc ngồi trên xe bus, tôi lại phải nghe một số cầu thủ cười đùa và bàn về kế hoạch đi chơi sau đó".

"Điều này kéo dài trong vài năm. Chúng tôi đã chơi thứ bóng đá đẹp, tôi thích điều đó nhưng cũng tự tạo áp lực cho mình phải dẫn dắt đội và làm mọi thứ. Đã có thời điểm tôi cảm thấy lạc lõng" - Fabregas nói thêm.

https://sohuutritue.net.vn/cesc-fabregas-chi-co-van-persie-va-nasri-cung-dang-cap-voi-toi-d72394.html?demo
Loading...