Thể thao >> Thể thao quốc tế

CEO của Arsenal từ chức, gia nhập AC Milan

Đội bóng Arsenal vừa xác nhận thông tin CEO Ivan Gazidis đã từ chức. Thay thế cho ông sẽ là Giám đốc bóng đá Raul Sanllehi và Giám đốc điều hành Vinai Venkatesham.
CEO của Arsenal từ chức, gia nhập AC Milan
Ông Ivan Gazidis giữ vai trò chính trong việc thay thế HLV Arsene Wenger bằng vị HLV mới Unai Emery. Ảnh: Arsenal FC

Quyết định từ chức của ông Ivan Gazidis chính thức có hiệu lực từ ngày 31/10. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng không phải chịu cảnh thất nghiệp khi lý do ra đi của ông là để đảm nhiệm vị trí CEO tại CLB giàu truyền thống Italy AC Milan từ tháng 12 tới.

Ở thời điểm hiện tại, Arsenal chưa tìm được người thay thế vị trí này của CEO cũ mà chỉ bổ nhiệm một số vị trí quản lý ngắn hạn.

Vị CEO 51 tuổi đến Arsenal từ tháng 11/2008. Sau 10 năm làm quản lý, ông giữ vai trò chính trong việc thay thế HLV Arsene Wenger bằng vị HLV mới Unai Emery.

Điều đáng nói là ông Ivan Gazidis rời Arsenal chỉ vài tháng sau chiến dịch cải tổ toàn diện bằng cách kết thúc hợp đồng với HLV Arsene Wenger.

Với AC Milan, để chiêu mộ vị CEO mới, họ sẵn sàng trả thêm 1 triệu bảng Anh tiền lương mỗi năm so với lương hiện tại là 2,6 triệu bảng Anh của ông Ivan Gazidis. Vị CEO mới được kỳ vọng là sẽ góp phần giúp đội bóng thành Milan cạnh tranh danh hiệu với Juventus.

Theo Minh Đăng (Báo Tin Tức)

Loading...