Thể thao

CĐV Thái Lan: Không công nhận bàn thắng cho Việt Nam là quyết định tồi tệ của trọng tài

Các CĐV Thái Lan trên Twitter thừa nhận việc trọng tài không công nhận bàn thắng cho ĐT Việt Nam ở tình huống Bùi Tiến Dũng đánh đầu ghi bàn là quyết định sai lầm.

Trong hiệp 1 trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, trọng tài Ahmed Al-kaf đã có hai quyết định có lợi cho đội khách chỉ trong vòng vài phút. Đầu tiên, ông thổi phạt đền cho Thái Lan trong tình huống tranh chấp trong vòng cấm địa của ĐT Việt Nam.

Thái Lan đã không thể tận dụng cơ hội này để mở tỷ số khi Đặng Văn Lâm xuất sắc cứu thua cú đá penalty của Theerathon Bunmathan. Thủ môn hiện đang khoác áo Muangthong United đổ người sai hướng, nhưng vẫn kịp dùng chân cản phá cú sút của hậu vệ Thái Lan.

CĐV Thái Lan: Không công nhận bàn thắng cho Việt Nam là quyết định tồi tệ của trọng tài
Tình huống tranh cãi khi bàn thắng của ĐT Việt Nam không được công nhận (Ảnh: Thành Đạt/Thể Thao & Văn Hóa)

Chỉ ít phút sau, trong một tình huống hết sức tranh cãi, trọng tài Ahmed Al-kaf đã không công nhận bàn thắng của Bùi Tiến Dũng. Trung vệ của Viettel FC bật cao đánh đầu tung lưới Kawin Thamsatchanan, nhưng có vẻ như ông Al-kaf đã xác định Văn Hậu phạm lỗi với thủ môn này.

Đây là một tình huống không rõ ràng, bởi Văn Hậu đã bật người tranh bóng trước khi thủ môn Kawin Thamsatchanan lao về phía anh và bị thất thế trong pha va chạm.

Nhiều CĐV Thái Lan đã phải "cảm ơn" ông trọng tài người Oman không công nhận bàn thắng cho ĐT Việt Nam, nhưng họ cũng thừa nhận đây là một quyết định chưa chính xác.

"Quyết định không công nhận bàn thắng cho ĐT Việt Nam của trọng tài quá là tệ," chủ tài khoản TplEnglish viết trên Twitter.

"Đúng là quyết định quá tệ hại," chủ tài khoản Svein Falk Lorentzen bình luận.

Trên tài khoản cá nhân, Svein Falk Lorentzen, một người tự nhận là CĐV của CLB Bangkok United cho rằng trọng tài Ahmed Al-kaf có những quyết định không khác gì trọng tài ở Thai League khi cho Thái Lan hưởng một quả phạt đền không rõ ràng, trong khi từ chối "bàn thắng hoàn toàn hợp lệ" của Việt Nam.

"Cảm giác như tầm ảnh hưởng của Buriram vượt ra khỏi Thái Lan... trọng tài bắt quá tệ," chủ tài khoản Port FC Sandpit viết trên trang Twitter cá nhân, gợi lại việc CLB Buriram United thường được hưởng quyết định có lợi từ trọng tài khi thi đấu tại Thai League.

Chủ tài khoản Port FC Sandpit đồng tình với một dân mạng khác khi anh này cho rằng bàn thắng của Việt Nam "hoàn toàn hợp lệ", và bổ sung thêm rằng "tình huống như vậy không thể thổi penalty" khi nói về quả phạt đền của Thái Lan.

Đan Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cdv-thai-lan-khong-cong-nhan-ban-thang-cho-viet-nam-la-quyet-dinh-toi-te-cua-trong-tai-d65299.html?demo