Thể thao

CĐV 12 tuổi bị bắt giữ vì nhắn tin miệt thị cựu sao MU

Một cậu bé 12 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ để tiến hành điều tra vì có hành vi phân biệt chủng tộc với tiền đạo Wilfried Zaha của Crystal Palace.

Trước thềm trận đấu giữa Crystal Palace gặp Aston Villa hôm cuối tuần vừa qua, chân sút Wilfried Zaha bên phía Palace bất ngờ đăng tải bức ảnh chụp màn hình một đoạn tin nhắn mà anh bị phân biệt chủng tộc nặng nề lên trang Twitter cá nhân.

“Vừa thức giấc thì nhận được cái này”, Zaha viết dòng trạng thái, kém theo đó là bức ảnh chụp đoạn tin nhắn: “Tốt hơn hết là mày đừng ghi bàn vào ngày mai, đồ mọi đen. Nếu không tao sẽ giả làm ma và đến tận nhà mày”.

Chưa dừng lại ở đó, kẻ quá khích này còn gửi cho Zaha hình ảnh liên quan đến Ku Klux Klan. Băng đảng này gọi tắt là 3K, là một trong ba tổ chức cực hữu khét tiếng ở Mỹ, với thành viên chủ yếu là nam giới da trắng. Họ ủng hộ các quan điểm cực đoan như thuyết người da trắng thượng đẳng, phân biệt chủng tộc, chống nhập cư, bài Do Thái hay bài Công giáo.

CĐV 12 tuổi bị bắt giữ vì nhắn tin miệt thị cựu sao MU
Wilfried Zaha

Cảnh sát ngay lập tức vào cuộc và bằng các nghiệp vụ liên quan, họ nhanh chóng tìm được thủ phạm. Đáng chú ý, đó là một cậu bé năm nay mới chỉ 12 tuổi, sống tại Solihull và là CĐV ruột của Aston Villa. Hiện cậu bé này đã bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc đang dấy lên một hồi chuông cảnh báo cho người dân xứ sở sương mùa, đe dọa đến sự an toàn cũng như ổn định xã hội trong bối cảnh phong trào Black Lives Matter đang ngày càng được nhân rộng tại Mỹ và trên khắp thế giới. Ngay lập tức, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đã phải đưa ra phải hồi chính thức:

“Những tin nhắn được gửi đến cho Wilfried Zaha trước trận đấu thực sự ghê tởm và mang tính xúc phạm. Hiện nay, các cầu thủ vẫn tiếp tục trở thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội. Mặc dù kẻ phạm tội đã bị bắt, nhưng việc cậu bé này mới ở tuổi 12 thực sự là một vấn đề lớn. Những vụ việc như thế này chính là lời nhắc nhở đối với các công ty truyền thông xã hội về việc thắt chặt các quy định”.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cdv-12-tuoi-bi-bat-giu-vi-nhan-tin-miet-thi-cuu-sao-mu-tintuc691776
Loading...