Thể thao

Cầu thủ U23 VN nhận lệnh hội quân khi đang khoác áo lính

Trọng Đại, Duy Khánh và Thanh Tuấn (thủ môn) không được đơn vị chủ quan thông báo về việc triệu tập lên U23. Tất cả đều bất ngờ khi nhận thông tin qua mạng Internet.

Trọng Đại, Duy Khánh và Thanh Tuấn (thủ môn) không được đơn vị chủ quan thông báo về việc triệu tập lên U23. Tất cả đều bất ngờ khi nhận thông tin qua mạng Internet.

Với 3 cầu thủ kể trên, mỗi người nhận được tin triệu tập một cách khác nhau. Tuy nhiên, họ có điểm chung là đều biết tin qua Internet, chứ chưa nhận được giấy triệu tập từ VFF.

Trường hợp đầu tiên là của đội trưởng U19 Việt Nam. Nguyễn Trọng Đại đang cùng CLB Viettel tham gia khóa huấn luyện quân sự tại Lữ đoàn 144 (Xuân Mai, Hà Nội). Anh bị "cô lập" với thế giới bên ngoài và chỉ biết đến hành quân, súng ống, đạn dược... Cầu thủ quê Hải Dương biết tin anh có tên trong danh sách triệu tập U23 Việt Nam qua các trang báo điện tử, khi toàn đơn vị tranh thủ đọc báo vào buổi tối. Trọng Đại ngỡ ngàng và không dám tin vào mắt mình khi ước mơ khoác áo U23 Việt Nam trở thành sự thật.

Trọng Đại có thể chơi được cả 2 vị trí tiền vệ trung tâm và trung vệ. Ở mùa giải 2016, cầu thủ sinh năm 1997 và đàn anh Tiến Dũng sẽ cùng CLB Viettel lên chơi tại giải hạng Nhất.
 

Trọng Đại (trái), đội trưởng của U19 Việt Nam bất ngờ nhận tin gọi triệu tập U23 khi đang tham gia khóa huấn luyện quân sự tại Lữ đoàn 144 (Xuân Mai, Hà Nội).

Duy Khánh là cầu thủ thứ 2 của U19 Việt Nam được gọi lên đội U23. Anh hay tin mình được HLV Miura triệu tập qua lời nhắn của bạn bè trên mạng xã hội. Duy Khánh không dám tin, anh phủ nhận và nghĩ đó có lẽ là lời nói đùa. Tuy nhiên, sau khi nhờ  các lãnh đạo CLB Bình Dương xác minh, cầu thủ trẻ mới dám ăn mừng và gọi điện thông báo tin vui với gia đình.

Duy Khánh từng bị rạn xương cổ chân khi đang khoác áo U15 Bình Dương. Chấn thương khiến Khánh nghỉ thi đấu dài ngày và tưởng như phải từ bỏ sự nghiệp cầu thủ. Nhưng với ý chí mạnh mẽ cùng sự ủng hộ của gia đình, Duy Khánh trở lại khẳng định mình trong màu áo U19 Việt Nam, qua đó lọt vào "mắt xanh" của HLV Miura. ​Với phong cách thi đấu nhiệt huyết, Duy Khánh phù hợp với hàng tiền vệ giàu sức chiến đấu của HLV người Nhật Bản. ​

Duy Khánh (trái) và Trọng Đại là đôi bạn thân trong màu áo U19 Việt Nam.

Nguyễn Thanh Tuấn là thủ môn giữ sạch lưới cho đội PVF ở Vòng loại và Vòng chung kết U17 quốc gia. Sau đó, anh đoạt danh hiệu  thủ môn hay nhất Vòng chung kết U19 quốc gia 2015. Thủ môn sinh năm 1997 tiếp tục chơi hay khi khoác áo U19 Việt Nam dự giải U19 Đông Nam Á và Vòng loại U19 châu Á 2016. Giống như các đồng đội, anh bất ngờ khi nhận thông báo triệu tập lên U23 Việt Nam qua Internet.

Thanh Tuấn trưởng thành từ lò đào tạo PVF, anh được các thầy đặt biệt danh "chuyên gia bắt phạt đền" sau khi có 2 pha đẩy 11 m thành công, giúp đội PVF vượt qua U19 Hà Nội T&T lên ngôi vô địch ở giải U19 quốc gia.

Thanh Tuấn là người trẻ nhất trong số 5 thủ môn được HLV miura triệu tập đợt này.

Theo Tùng Lê (Zing.vn)