Thể thao >> Thể thao trong nước

Cầu thủ U17 Hà Nội đến xin lỗi cầu thủ Trung Quốc sau va chạm xấu xí

Sau tình huống mất kiểm soát khiến cầu thủ U17 Hebei China Fortune bị chấn thương, đại diện Ban huấn luyện U17 Hà Nội và cầu thủ Đức Anh đã đến hỏi thăm, xin lỗi đồng nghiệp.

Phút 80 ở trận đấu tranh hạng 5-6 với U17 Hebei China Fortune (Trung Quốc) tại giải tập huấn Evergrande Cup 2019, trong một tình huống thủ môn U17 Hà Nội băng ra ôm bóng và có va chạm dẫn đến bị đau, trung vệ Nguyễn Đức Anh cho rằng đồng đội bị chơi ác ý nên có hành vi lao vào phản ứng, đánh tay vào mặt đối thủ.

Do móng tay của cầu thủ này quệt vào vùng mí mắt nên trung vệ của U17 Hebei China Fortune bị rách, chảy nhiều máu.

Cầu thủ U17 Hà Nội đến xin lỗi cầu thủ Trung Quốc sau va chạm xấu xí
U17 Hà Nội học được nhiều bài học quý nhờ được tham dự giải đấu danh giá như Evergrande Cup 2019.

Bởi tình huống thiếu kiềm chế này, cầu thủ U17 Hà Nội bị trọng tài truất quyền thi đấu trong khi cầu thủ U17 Hebei China Fortune phải vào viện để khâu vết thương. Chơi thiếu người, U17 Hà Nội đánh mất thế trận, hòa 0-0 trong thời gian thi đấu chính thức rồi sau đó thua 5-6 ở loạt sút luân lưu 11m.

Là giải tập huấn dành cho các cầu thủ trẻ nên hành động bột phát của Đức Anh đã bị HLV Nguyễn Văn Biển nhắc nhờ trực tiếp khi rời sân.

Ở buổi họp đội trước bữa tối sau trận đấu, trung vệ này cũng được các thành viên Ban huấn luyện “chỉnh” và cùng cả đội rút kinh nghiệm, tuyệt đối không được tái phạm.

Bởi pha bóng có phần xấu xí đó, U17 Hà Nội đã mất danh hiệu Fair-play mà Ban tổ chức giải dự định sẽ trao tặng. Là đội bóng để lại hình ấn tượng tốt với phong cách chơi bóng và được các đối thủ tôn trọng sau mỗi kết quả thắng thua, tình huống phạm lỗi nhận thẻ đỏ của Anh Đức là điều rất đáng tiếc và cũng là bài học được cả đội rút kinh nghiệm.

Với tính chất giao lưu và mong muốn xây dựng sân chơi cho các cầu thủ trẻ, BTC Evergrande Cup 2019 cũng đã thống nhất gửi văn bản tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để cùng CLB Hà Nội quán triệt tinh thần, giáo dục cầu thủ trẻ.

Cầu thủ U17 Hà Nội đến xin lỗi cầu thủ Trung Quốc sau va chạm xấu xí - 1
2 cầu thủ trè bắt tay và hẹn gặp lại ở giải năm sau.

Khi nhận được thông tin về vụ việc, CLB Hà Nội đã có chỉ đạo HLV Văn Biển xử lý nghiêm, có cách thức hành xử chuẩn mực để giáo dục cầu thủ trẻ cũng như thể hiện tinh thần tôn trọng giải đấu, tôn trọng đối thủ. Sau khi Ban huấn luyện U17 Hà Nội có báo cáo chi tiết về sự việc, đội bóng sẽ xử lý nghiêm để đảm báo tính giáo dục với cầu thủ trẻ.

Là một tình huống bóng ngoài kiểm soát do tâm lý bốc đồng của cầu thủ trẻ, sau trận đấu đại diện U17 Hà Nội và cầu thủ Nguyễn Đức Anh đã tới nơi đóng quân của U17 Hebei China Fortune để trực tiếp hỏi thăm, xin lỗi cầu thủ đội bạn cũng như Ban huấn luyện. 2 cầu thủ trẻ đã trò chuyện, bắt tay bỏ qua và rút kinh nghiệm, hẹn gặp lại ở những trận đấu sau này nếu cùng theo được bóng đá chuyên nghiệp.

Cầu thủ U17 Hà Nội đến xin lỗi cầu thủ Trung Quốc sau va chạm xấu xí - 2
Sau mỗi trận đấu, các cầu thủ trẻ đều sang khu kỹ thuật đối thủ cúi chào, cảm ơn.
Cầu thủ U17 Hà Nội đến xin lỗi cầu thủ Trung Quốc sau va chạm xấu xí - 3
U17 Hà Nội cảm ơn đối thủ sau trận đấu.

Kết thúc giải tập huấn Evergrande Cup 2019, ở trận tranh hạng 7-8 với U17 Kasshima Antler (Nhật Bản), U17 Hà Nội đã thất bại với tỷ số 0-2.

Là giải đấu tập huấn được tổ chức chuyên nghiệp với tiêu chí xây dựng sân chơi cho các cầu thủ trẻ cọ xát, giao lưu và học hỏi, Evergrande Cup 2019 quy tụ nhiều đội bóng đến từ các trung tâm đào tạo hàng đầu của Trung Quốc cũng như các tên tuổi như Cruzerio (Brazil), Banfield (Argentina), Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Spatar Moscow (Nga), Kasshima Antler (Nhật Bản)…

Cầu thủ U17 Hà Nội đến xin lỗi cầu thủ Trung Quốc sau va chạm xấu xí - 4
U17 Hà Nội nhận bảng danh vị ngày kết thúc giải đấu tập huấn rất giá trị và ý nghĩa.

Việc được mời tham dự là một cơ hội tốt để U17 Hà Nội trải nghiệm, học hỏi trong điều kiện đào tạo trẻ còn nhiều hạn chế. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Biển được thi đấu 5 trận, gặp các đối thủ mạnh và học hỏi được nhiều điều mới mẻ tác động trực tiếp đến chuyên môn cũng như nhận thức, ý thức về bóng đá chuyên nghiệp.

Theo Nguyễn Yến (Lao Động)
Loading...