Thể thao

Cầu thủ Trung Quốc bị nghi làm phản, cố tình chơi dưới sức trước Việt Nam để lật ghế HLV

Một phóng viên Trung Quốc đã nghi ngờ thái độ thi đấu của vài cầu thủ tuyển nhà trong trận thua tuyển Việt Nam.

Dư âm của của thất bại thảm hại trước Việt Nam hôm 1/2 vừa qua vẫn đang khiến dư luận Trung Quốc sôi sục. Chiếc ghế của HLV Li Xiaopeng cũng lung lay dữ dội sau 2 trận thua liên tiếp, kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền thay cho người tiền nhiệm Li Tie từ chức hồi đầu tháng 12/2021.

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trận thua này đã được báo giới Trung Quốc mổ xẻ. Gây chú ý là bài đăng trên tờ Sohu mới đây, khi tờ báo này trích lại ý kiến của phóng viên Li Xuan tỏ ra nghi ngờ thái độ thi đấu của các tuyển thủ.

"Nếu như trận thua Nhật Bản hoàn toàn hợp lý, thì thất bại trước Việt Nam rõ ràng quá khó hiểu. Các CĐV tất nhiên không thể nào chấp nhận kết quả này", tờ báo này viết.

"Ngay sau trận thua này, phóng viên Li Xuan đã có cuộc trao đổi với một người làm thể thao về đội tuyển nữ và đội tuyển nam Trung Quốc. Họ nghi ngờ tuyển Trung Quốc thua Việt Nam vì có một số cầu thủ muốn loại bỏ HLV Li Xiaopeng.

Cầu thủ Trung Quốc bị nghi làm phản, cố tình chơi dưới sức trước Việt Nam để lật ghế HLV
HLV Li Xiaopeng bị chỉ trích rất nhiều sau khi tuyển Trung Quốc để thua Việt Nam.

Tất cả đều cảm thấy kỳ lạ với phong độ các cầu thủ tuyển nam Trung Quốc. Một số cầu thủ không đạt phong độ như mọi khi. Có vẻ như họ cố tình chơi dưới sức và không muốn giành chiến thắng.

Tuyển Trung Quốc trước đây chưa từng thua Việt Nam. Việc cầu thủ cố tình chơi dưới sức không chỉ khiến Trung Quốc thua trận mà nó còn khiến đánh mất uy tín của bóng đá Trung Quốc. Nếu điều đó là đúng, các CĐV sẽ không tha thứ cho đâu".

Theo phóng viên Li Xuan, thật trùng hợp khi mới đây HLV Li Xiaopeng đã gọi 10 cầu thủ mới lên ĐTQG. Họ là những gương mặt khá triển vọng. Li Xuan hy vọng HLV Li Xiaopeng sẽ loại bỏ một số cầu thủ có thái độ không tốt để làm trong sạch lại bầu không khí ở đội tuyển.

Trước đó, chuyên mục thể thao của trang QQ dẫn các nguồn tin thân cận cho biết có khả năng Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc Chen Xuyuan sẽ bị sa thải sau trận thua Việt Nam. Bên cạnh đó, "các ban ngành liên quan có thể sẽ cử một 'tổ công tác đặc biệt' điều hành bóng đá quốc gia," theo trang tin này.

Chưa dừng lại ở đó, một số quan chức cấp cao của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cũng có nguy cơ mất chức. Trong số này nổi bật là Liu Yi, người đứng đầu bộ phận tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://soha.vn/cau-thu-trung-quoc-bi-nghi-lam-loan-co-tinh-choi-duoi-suc-truoc-viet-nam-de-da-dit-hlv-20220208200732624.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-thu-trung-quoc-bi-nghi-lam-phan-co-tinh-choi-duoi-suc-truoc-viet-nam-de-lat-ghe-hlv-tintuc808906