Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Cầu thủ Ngoại hạng Anh bị dọa nếu không ra sân thì nhịn lương

Các cầu thủ có thể sẽ bị cắt lương thưởng nếu không chịu trở lại tập luyện, để chuẩn bị cho ngày trở lại của Ngoại hạng Anh.

Cuộc họp giữa 20 CLB Ngoại hạng Anh cùng ban tổ chức chiều 18/5 đã nhất trí nối lại giải đấu và cho cầu thủ ra sân tập theo từng nhóm nhỏ từ chiều nay 19/5. Đây là bước một trong kế hoạch "Project Restart" (Tái Khởi Động).

Dù vậy, vẫn có nhiều cầu thủ vẫn quan ngại về nguy cơ nhiễm Covid-19. Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), những cầu thủ gốc Phi hoặc có tiền sử mắc các bệnh hô hấp dễ nhiễm virus hơn so với người bình thường.

Đó là lý do khiến Sergio Aguero, Raheem Sterling (Man City), Tammy Abraham, Antonio Rudiger (Chelsea), Danny Rose (Tottenham) hay Manuel Lanzini (West Ham) chưa đồng tình với kế hoạch đưa giải đấu trở lại.

Cầu thủ Ngoại hạng Anh bị dọa nếu không ra sân thì nhịn lương

Về điều này, quan chức một CLB Ngoại hạng Anh khẳng định rằng, KPI (chỉ số đánh giá hiệu quả công việc) cần phải được áp đối với cầu thủ, và nếu cầu thủ không hoàn thành KPI trong thời gian tập luyện thì sẽ không được nhận lương.

"Tôi thực sự nghĩ rằng cầu thủ không nên được trả tiền nếu từ chối ra sân tập. Nếu hỏi bất kỳ người dân nào, rằng có nên nhận 73.000 USD mỗi tuần để tập luyện và chơi bóng cùng những người được kiểm tra y tế hai lần mỗi tuần không, chắc chắn tất cả họ đều đồng ý" - vị quan chức này nói với Sky Sports.

Để tăng thêm động lực, cũng như gây sức ép cho phía cầu thủ, một số CLB đã thông báo với cầu thủ, rằng họ sẽ không được hưởng mức đãi ngộ như hiện nay nếu từ chối tập luyện. Trước mắt là cắt thưởng, sau đó là xem xét ký hợp đồng ngắn hạn (có thể là năm một) thay vì dài hạn.

"Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể bắt đầu tập luyện theo nhóm nhỏ ngay trong tuần này. Kế hoạch tiếp theo là chuyển sang tập luyện đầy đủ sau một tuần. Tất cả các cầu thủ của chúng tôi đã được xét nghiệm Covid-19 vào cuối tuần này với mục đích đi vào tập luyện vào thứ Ba sau khi chúng tôi nhận được kết quả vào đêm nay" - quan chức giấu tên này nói thêm.

Để chuẩn bị cho việc tập luyện trong các nhóm nhỏ, các CLB Premier League đã:

Khử trùng tất cả các thiết bị tập luyện bao gồm cả các quả bóng tại sân tập.

Cung cấp bộ trang thiết bị huấn luyện mới cho cầu thủ.

Đánh dấu chỗ đậu xe được chỉ định cho cầu thủ, mỗi xe cách nhau 3 ô đậu xe.

Phân bổ cầu thủ vào các nhóm bốn hoặc năm người khác nhau trong đó họ sẽ tập trên các sân được chỉ định.

Lập danh sách thời gian đến so le cho những cầu thủ khác nhau.

Lập danh sách các nhân viên CLB sẽ được đến sân tập.

Cầu thủ phải nắm rõ các quy tắc nghiêm ngặt sẽ được áp dụng cho đào tạo giai đoạn một.

Cầu thủ không khạc nhổ, vật lý trị liệu và duy trì giãn cách liên tục.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cau-thu-ngoai-hang-anh-bi-doa-neu-khong-ra-san-thi-nhin-luong-d75939.html?demo
Loading...