Thể thao

Cầu thủ MLS mất việc vì.. vợ 'loạn ngôn' trên MXH

LA Galaxy xác nhận đã kết thúc hợp đồng với Aleksandar Katai sau những bài đăng mang nặng tính "phân biệt chủng tộc và bạo lực của vợ anh trên Instagram.

Cụ thể, cô vợ Tea Katai của Aleksandar Katai đã đăng lên MXH một loạt các câu chuyện mang nặng tính phân biệt chủng tộc khi cô chỉ trích nặng nề những người biểu tình tại Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Đặc biệt, Tea Katai đã gọi những người biểu tình là "gia súc kinh tởm" đồng thời kêu gọi hãy "giết sạch những kẻ xuống đường biểu tình", theo Associated Press.

Aleksandar Katai anh 1
Aleksandar Katai gặp nhiều rắc rối sau sự cố vạ miệng của vợ mình. Ảnh: AS.

Và chỉ 2 ngày sau những bài đăng “đòi giết tất cả người biểu tình” của Tea Katai, chồng của cô là Aleksandar Katai đã bị LA Galaxy thanh lý hợp đồng.

"Chúng tôi kiên quyết chống lại bất kỳ sự phân biệt chủng tộc nào, bao gồm cả việc gợi ý bạo lực hoặc tìm cách hạ thấp nỗ lực của những người theo đuổi bình đẳng chủng tộc" - LA Galaxy ra thông báo.

Bản thân Aleksandar Katai cũng đã lên án các bài đăng của vợ mình trên Instagram của anh. Cầu thủ 29 tuổi này cho rằng "những quan điểm này không phải là những gì tôi chia sẻ và không được dung thứ trong gia đình tôi". Anh cũng cho biết sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho hành động của vợ mình.

Aleksandar Katai từng có 9 lần khoác áo ĐT Serbia. Anh cũng từng là vua phá lưới SuperLiga Serbia 2015/16 khi còn khoác áo Red Stare Belgrade với 23 bàn thắng. Trong sự nghiệp, Katai cũng từng thi đấu cho Alaves và Olympiacos.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-thu-mls-mat-viec-vi-vo-loan-ngon-tren-mxh-tintuc685232
Loading...