Thể thao

Cầu thủ gốc Trung Quốc bật khóc, bỏ khỏi sân vì bị phân biệt chủng tộc bằng virus corona

Một cầu thủ gốc Trung Quốc đã bật khóc và phải bỏ ra ngoài sân vì không chịu nổi lời lẽ phân biệt chủng tộc có liên quan đến virus corona trong một trận đấu tại Italia.

Đáng nói hơn khi sự việc diễn ra ở một trận đấu dành cho các cầu thủ trẻ mới trong lứa tuổi U14. Thông tin từ News1 cho biết cầu thủ gốc Trung Quốc có tên Francesco Lin đã bị đối thủ dùng lời lẽ phân biệt chủng tộc trong trận đấu giữa Idrostar và Ausonia diễn ra hôm 26/1.

Tình tiết cụ thể của vụ việc được Francesco Lin viết trên trang cá nhân: "Tôi chưa bao giờ bị phân biệt chủng tộc trước đây cả. Nhưng tôi không ngờ khi bây giờ đã là năm 2020 nhưng người da đen hay người Trung Quốc vẫn phải chịu đựng điều đó.

Người ta tiến sát tới tôi và thốt lên: "Tao mong mày cũng bị dính virus corona như đám người Trung Quốc ngoài chợ".

Tôi không kìm nổi nước mắt và quyết định rời khỏi sân. Thực sự xin lỗi các đồng đội của tôi rất nhiều".

Cầu thủ gốc Trung Quốc bật khóc, bỏ khỏi sân vì bị phân biệt chủng tộc bằng virus corona
Cầu thủ gốc Trung Quốc Francesco Lin và CLB Idrostar lên tiếng về nạn phân biệt chủng tộc.

Sau đó trên trang chủ CLB Idrostar, đội bóng chủ quản của Francesco Lin, đã đăng tải bài viết lên tiếng phản đối gay gắt hành động phân biệt chủng tộc nói trên.

"Chúng tôi lại tiếp tục lên tiếng vì câu chuyện như thế này không thể không được để ý. Phút 35 hiệp 2 trận đấu với Ausonia, một cậu bé chỉ mới 14 tuổi đã phải rời sân trong nước mắt.

Cậu bé không bị chấn thương, cũng không bị HLV thay ra mà rời sân sau khi bị xúc phạm chỉ vì là người Trung Quốc. Và điều đáng sợ nhất là sự thờ ơ của trọng tài cũng như HLV đội Ausonia.

Chúng ta sẽ không thể làm ngơ và để Francesco Lin cũng như những người khác phải chịu đựng điều này chỉ vì họ mang màu da khác. CLB Idrostar nói không với phân biệt chủng tộc".

Thị trưởng thị trấn Cesano Boscone (Milan, Italia), ông Simone Negri cũng cho biết câu chuyện của Francesco Lin không thể là vấn đề bị coi nhẹ.

Ông nói: "Mọi chuyện không thể chỉ giới hạn trong bóng đá vì nó ảnh hưởng đến cả cộng đồng của chúng ta. Địa phương sẽ cùng với CLB Idrostar chiến đấu chống lại sự phân biệt chủng tộc.

Thể thao là nơi để thắt chặt tình hữu nghị giữa các nước và mọi hành vi như trên nếu là sự thật đều xứng đáng bị lên án mạnh mẽ".

Theo Linh Đan (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.vn/doi-song/cau-thu-goc-trung-quoc-bat-khoc-bo-khoi-san-vi-bi-phan-biet-chung-toc-bang-virus-corona-8202028111730182.htm
Loading...