Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Cầu thủ đầu tiên tại Ngoại hạng Anh mắc COVID-19 đã hoàn toàn bình phục

HLV Frank Lampard của Chelsea mới đây xác nhận, Callum Hudson-Odoi đã hoàn toàn bình phục sau thời gian điều trị COVID-19.

Callum Hudson-Odoi là trường hợp cầu thủ đầu tiên tại Ngoại hạng Anh dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Nhưng đến thời điểm hiện tại, ngôi sao trẻ của Chelsea đã hoàn toàn bình phục sau thời gian điều trị.

Thông tin này được chính HLV Frank Lampard xác nhận, nhà cầm quân người Anh khẳng định cậu học trò 20 tuổi này đã vượt qua giai đoạn khó khăn và đã hoàn toàn bình phục.

Tôi đã nói chuyện với Hudson-Odoi trong suốt tuần đầu tiên khi cậu ấy dính bệnh và đó là khoảng thời gian kỳ lạ. Rất may Hudson-Odoi không phải chịu đựng quá nhiều và chúng tôi rất vui khi cậu ấy đã vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Cầu thủ đầu tiên tại Ngoại hạng Anh mắc COVID-19 đã hoàn toàn bình phục

Sau đó, chiến lược gia 41 tuổi nói thêm về những ảnh hưởng cực lớn mà đại dịch COVID-19 tác động lên Chelsea. "Tình cảnh rất khó khăn vì chúng tôi không biết bóng đá khi nào mới trở lại. Mọi thứ có thể thay đổi rất nhanh, vậy nên chúng tôi chỉ biết dựa vào ngày Ngoại hạng Anh dự kiến trở lại, có thể là ngày 1/5".

"Nhưng hàng ngày, hàng tuần, chúng tôi tự hỏi các cầu thủ sẽ tập kiểu gì đây? Khi không biết khi nào bóng đá trở lại, điều cuối cùng tôi muốn làm là cố gắng thúc đẩy các cầu thủ tập luyện mà không có lý do cụ thể".

Vào thời điểm Hudson-Odoi được xác nhận mắc COVID-19 thì HLV Mikel Arteta cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Và giống với cầu thủ của Chelsea, thuyền trưởng của Arsenal cũng đã bình phục hoàn toàn.

"Tôi đang cảm thấy rất khỏe. Tôi có cảm giác mình đã hoàn toàn bình phục. Tôi mất 3-4 ngày để bắt đầu cảm thấy tốt hơn, có thêm năng lượng và bỏ lại các triệu chứng bệnh ở phía sau. Giờ đây, tôi đang hoàn toàn khỏe mạnh" - HLV Arteta nói.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cau-thu-dau-tien-tai-ngoai-hang-anh-mac-covid-19-da-hoan-toan-binh-phuc-d72500.html?demo

Loading...