Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Cầu thủ đầu tiên qua đời vì nhiễm Covid-19

Liên đoàn bóng đá Bolivia xác nhận Deibert Frans Roman Guzman là cầu thủ bóng đá đầu tiên tử vong vì mắc Covid-19.

Thế giới bóng đá vừa ghi nhận đau thương đầu tiên vì Covid-19. Deibert Frans Roman Guzman (25 tuổi), cầu thủ của CLB University of Trinidad (hạng hai Bolivia), đã không vượt qua được căn bệnh do Covid-19 gây ra sau vài tuần điều trị tại bệnh viện.

Deibert Frans Roman Guzman từng được gọi lên đội tuyển trẻ của Bolivia. Trước khi chơi cho University of Trinidad, cầu thủ này từng khoác áo Nacional Potosi, CLB lâu đời bậc nhất của Bolivia.

Cầu thủ đầu tiên qua đời vì nhiễm Covid-19

Deibert Frans Roman Guzman được ghi nhận là cầu thủ bóng đá đầu tiên tử vong vì Covid-19

Theo Daily Star, sự ra đi của Deibert Frans Roman Guzman làm tăng thêm bi kịch của gia đình anh khi trước đó cha anh là Belizario Roman và người chú Luis Carmelo Roman cũng đã mất do mắc Covid-19. Ông Belizario từng là chủ tịch của University of Trinidad, trong khi Luis Carmelo Roman đang là HLV của CLB Deportivo Perejique.

Chủ tịch Angel Sanchez đã thay mặt Liên đoàn bóng đá Bolivia đã gửi lời chia buồn tới gia đình Guzman: "LĐBĐ Bolivia xin chia sẻ sự mất mát tới gia đình và bạn bè của Deibert Roman Guzman. Cầu Chúa ban phước lành cho tất cả mọi người. Dịch bệnh quái ác này không chừa một ai và thật đau lòng khi phải nghe về thông tin này".

"LĐBĐ Bolivia thực sự cảm thấy sốc trước sự kinh hoàng của Covid-19. Nó đang tàn phá Beni và tôi kêu gọi mọi người hãy làm theo hướng dẫn của Chính phủ để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra" - ông Angel Sanchez nói.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-thu-dau-tien-qua-doi-vi-nhiem-covid-19-tintuc683989
Loading...