Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Cầu thủ đầu tiên bị xử lý hình sự vì trốn cách ly Covid-19

Tuyển thủ Serbia - Prijovic là cầu thủ bóng đá đầu tiên trên thế giới được ghi nhận bị xử lý hình sự vì trốn cách ly mùa dịch Covid-19.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lan rộng của dịch Covid-19, Chính phủ Serbia đã ra lênh giới nghiêm toàn quốc, mọi người được yêu cầu ở nhà tự cách ly để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Tuy nhiên, tuyển thủ quốc gia Serbia - Aleksandar Prijovic lại có mặt ở một quán bar ở Belgrade để vui vẻ cùng bạn bè vào cuối tuần qua. Hành vi này đã không qua mắt được lực lượng chức năng. Aleksandar Prijovic cùng 19 người khác đã bị bắt với tội danh chống lệnh giới nghiêm.

Cầu thủ đầu tiên bị xử lý hình sự vì trốn cách ly Covid-19
Aleksandar Prijovic trong màu áo ĐT Serbia

Xét thấy độ nghiêm trọng của vấn đề, tòa án Serbia đã tuyên phạt Aleksandar Prijovic 3 tháng tù dưới hình thức quản thúc tại gia. Nếu tái phạm hoặc cố tình trốn ra ngoài trong thời gian bị quản thúc, Prijovic có thể phải lĩnh án phạt tù nặng hơn.

Prijovic không phải là cầu thủ bóng đá người Serbia đầu tiên vi phạm các quy định kiểm tra và cách ly vì Covid-19, nhưng là trường hợp duy nhất bị xử lý hình sự tính đến thời điểm này.

Trước đó, ngôi sao Luka Jovic đang thi đấu cho Real Madrid cũng bị chỉ trích do hành động bỏ qua việc cách ly để tham dự bữa tiệc sinh nhật của bạn gái tại một quán cà phê ở Belgrade.

Tổng thống Serbia Alexanderar Vucic khi đó đã lên tiếng chỉ trích hành động vô ý thức của Luka Jovic và tuyên bố sẽ bắt giữ cầu thủ này nếu tái phạm.

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cau-thu-dau-tien-bi-xu-ly-hinh-su-vi-tron-cach-ly-covid-19-d73240.html?demo

Loading...