Thể thao

Cầu thủ Croatia nhận 2 thẻ vàng vẫn thi đấu trên sân?

Các CĐV Anh vẫn chưa thôi ấm ức khi đội nhà thua Croatia ở bán kết World Cup 2018. Họ đã tố cáo FIFA thiên vị cho đại diện Nam Âu khi đưa ra những bằng chứng cụ thể, trong đó có việc Ante Rebic phải nhận tới 2 thẻ vàng mà vẫn đá trên sân.

Bàn thắng của Mario Mandzukic ở phút 109 đã phá tan giấc mơ giành vé vào chung kết của ĐT Anh, đồng thời nó mang tới nhiều sự tiếc nuối lẫn ấm ức cho các CĐV bóng đá ở xứ sở sương mù. 3 ngày đã trôi qua và có vẻ sự tiếc nuối và ấm ức của người Anh vẫn chưa nguôi. Theo đó, một nhóm CĐV đã tố cáo FIFA thiên vị cho Croatia khi đưa ra những bằng chứng cụ thể.

Cầu thủ Croatia nhận 2 thẻ vàng vẫn thi đấu trên sân?
Rebic nhận thẻ vàng ở phút 48.
Cầu thủ Croatia nhận 2 thẻ vàng vẫn thi đấu trên sân? - 1
Rebic nhận thẻ vàng ở phút 96.

Theo đó, nhóm này khẳng định trọng tài Cuneyt Cakir đã 2 lần rút thẻ vàng với Ante Rebic nhưng rồi tiền đạo này vẫn thi đấu tới phút 101 mới bị thay ra. Thông qua các cảnh quay của ITV thì đúng là Rebic 2 lần bị rút thẻ vàng. Thẻ vàng thứ nhất diễn ra ở phút 48 và thẻ vàng thứ 2 diễn ra ở phút 96 của hiệp phụ. Tuy vậy, thực tế là ở phút 48, Mario Mandzukic mới là người nhận thẻ vàng.

Ban đầu trọng tài Cakir xác định Rebic phạm lỗi với cầu thủ Anh và rút thẻ vàng, nhưng sau khi tham khảo ý kiến các trợ lý, ông nhận ra sai lầm của mình nên rút lại án phạt đối với tiền đạo của Croatia, đồng thời “tặng” thẻ vàng đó cho Mandzukic. ITV chỉ quay tình huống Rebic lẫn Mandzukic nhận thẻ vàng, mà bỏ qua tình huống trọng tài Cakir rút lại thẻ phạt.

Cầu thủ Croatia nhận 2 thẻ vàng vẫn thi đấu trên sân? - 2
Thực ra Mandzukic mới là người phải nhận thẻ vàng ở phút 48.

Ngoài “sự cố” liên quan đến Rebic, CĐV Anh còn tố cáo FIFA nương tay đối với Domagoj Vida. Theo họ, trung vệ này xứng đáng bị treo giò tại World Cup 2018 khi đem chính trị vào bóng đá sau trận Croatia thắng Nga ở tứ kết. Cụ thể, Vida đã hô vang: “Vinh quang cho Ukraine. Chiến thắng này là dành cho Dynamo (Kiev) và cho Ukraine”. Mà Ukraine vốn từng có xung đột chính trị với Nga. Trong trường hợp Vida bị xử nặng, anh chắc chắn vắng mặt trong trận bán kết và khi đó, ĐT Anh sẽ hưởng lợi rất nhiều...

Chưa hết, theo nhóm CĐV Anh, bàn thắng cân bằng tỷ số 1-1 của Ivan Perisic là hoàn toàn không hợp lệ. Họ cho rằng, trước đó tiền vệ này đã phạm lỗi với Kyle Walker và lẽ ra trọng tài nên cắt còi, thay vì công nhận bàn thắng...

Theo Quốc An (Dân Việt)
Loading...