Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Cầu thủ Bayern & Dortmund đồng thuận giảm 20% lương

Trước cuộc khủng hoảng mà dịch Covid-19 đem lại, các cầu thủ Bayern Munich và Dortmund đã thống nhất giảm lương để giúp đỡ CLB chủ quản.

Đức là một trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 khi có hơn 30.000 người nhiễm - đứng thứ 5 thế giới, đồng thời có 130 ca tử vong. Các hoạt động bóng đá đã bị dừng hoàn toàn từ 8/3 và vẫn chưa ấn định ngày quay lại.

Nếu tình hình không được cải thiện, Bundesliga có thể sẽ sẽ mất tổng cộng 800 triệu euro từ tiền vé, nhà tài trợ, truyền hình... Về phía các đội bóng, thiệt hại sẽ tương ứng với danh tiếng khi mà chi phí vận hành của Bayern Munich, Dortmund... là rất lớn.

Cầu thủ Bayern & Dortmund đồng thuận giảm 20% lương

Trước tình hình này, 2 gã khổng lồ của bóng đá Đức là Bayern Munich và Dortmund đã có cuộc họp với các cầu thủ vào ngày thứ Hai vừa qua để thống nhất biện pháp vượt qua giai đoạn này.

Với sự nhất trí cao từ tất cả các thành viên, Dortmund thông báo sẽ cắt giảm 20% lương của mọi thành viên trong thời gian không có bóng đá. Nếu tiếp tục thi đấu trong các SVĐ không khán giả, mức cắt giảm sẽ là 10%.

Nhờ vậy, Dortmund mỗi tháng sẽ tiết kiệm được khoảng 2,3 triệu euro, giúp cho toàn bộ 850 nhân viên vẫn có việc làm.

Tương tự, BLĐ của Bayern Munich sau buổi nói chuyện với các trụ cột như Manuel Neuer, Thomas Muller, Robert Lewandowski, David Alaba, Joshua Kimmich và Thiago... mới đây cũng đi đến thống nhất mức cắt giảm là 20%.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://sohuutritue.net.vn/cau-thu-bayern-dortmund-dong-thuan-giam-20-luong-d72307.html?demo