Thể thao

Cannavaro đứng trước nguy cơ bị Guangzhou Evergrande sa thải một lần nữa

Triều đại của Fabio Cannavaro tại Guangzhou Evergrande có vẻ như sắp kết thúc sau khi nhà vô địch Super League Trung Quốc 8 lần kết thúc mùa giải đáng thất vọng.

Cannavaro đứng trước nguy cơ bị Guangzhou Evergrande sa thải một lần nữa

Đội bóng thành công nhất lịch sử bóng đá Trung Quốc đã bị loại khỏi Champions League châu Á ngay từ vòng bảng. Trước đó, họ đã trắng tay tại giải đấu quốc nội.

Guangzhou Evergrande mới đây tuyên bố họ đang thay đổi cơ cấu ban lãnh đạo và tổng giám đốc của CLB sẽ bị sa thải chứ không phải HLV trưởng. Theo đó, trung vệ kỳ cựu Zheng Zhi sẽ là tổng giám đốc mới của đội bóng.

Dù Cannavaro chưa bị nhắc tên nhưng chức vụ HLV trưởng của ông dường như không có quyền lực. Truyền thông Trung Quốc suy đoán việc Guangzhou Evergrande chưa sa thải Cannavaro là do khoản tiền đền bù quá lớn. Hợp đồng của ông với đội bóng còn 2 năm với mức lương 12 triệu euro mỗi năm.

Tuy nhiên, hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã dẫn lời một nguồn tin thân cận với Guangzhou Evergrande cho biết: "Cannavaro sẽ ra đi. Đó chỉ là vấn đề thời gian. Zheng Zhi sẽ chịu trách nhiệm chính cả về huấn luyện lẫn chuyển nhượng".

Cannavaro bắt đầu dẫn dắt Guangzhou Evergrande từ tháng 11/2017. Dù đã đưa CLB giành chức vô địch Super League Trung Quốc lần thứ 8 vào năm ngoái nhưng ông không nhận được sự tin tưởng của NHM.

Vào tháng 10/2019, sau một chuỗi thành tích bết bát, cựu danh thủ người Italia đã bị bất ngờ thông báo ngừng công tác do bận tham dự khóa đào tạo văn hóa doanh nghiệp. Thời điểm ấy vị trí của ông tạm thời được trao lại cho thủ quân Zheng Zhi. Tuy nhiên tới đầu tháng 11/2019, Cannavaro đã được mời quay lại dẫn dắt CLB. Ông cũng đã từng bị Guangzhou Evergrande sa thải ở mùa 2014/15.

Theo Trung Nghĩa (Bongdaplus.vn)

https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/cannavaro-dung-truoc-nguy-co-bi-guangzhou-evergrande-sa-thai-mot-lan-nua-3181532012.html