Thể thao

Campuchia thêm nhiều 'môn lạ' và bỏ 2 nội dung bóng đá tại SEA Games 32

Campuchia đã công bố danh sách 40 môn thi đấu tại SEA Games 32, khá bất ngờ khi nước chủ nhà đã loại bỏ rất nhiều môn thi đấu Olympic.

Mới đây, nước chủ nhà SEA Games 32 đã công bố danh sách 40 bộ môn thi đấu cho SEA Games 32. Các môn thi sẽ được chia thành 3 hạng mục.

- Hạng mục I: Bao gồm 2 bộ môn Olympic quan trọng là điền kinh và thể thao dưới nước (bơi lội, nhảy cầu, lặn).

- Hạng mục II: Bao gồm cầu lông, bóng rổ (5x5 và 3x3), boxing, bi-a, xe đạp (đường trường và băng đồng), canoing, rowing, cờ vua, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, thể dục dụng cụ, khúc gôn cầu, judo, karate, muay, bi sắt, cầu mây, tennis, bóng bàn, taekwondo, đua thuyền truyền thống, 3 môn phối hợp, bóng chuyền, vật và cử tạ.

- Hạng mục III Bao gồm các môn mới và đặc thù (địa phương): Võ gậy, thể hình, esports, jiu jitsu, đua mô tô nước, kickboxing, bokator (võ truyền thống Campuchia), vovinam.

Campuchia thêm nhiều 'môn lạ' và bỏ 2 nội dung bóng đá tại SEA Games 32
Futsal là một trong những nội dung bị chủ nhà Campuchia loại bỏ ở SEA Games 32

Đáng chú ý, chủ nhà của SEA Games 32 đã bất ngờ loại bỏ khá nhiều bộ môn Olympic như: bắn súng, bắn cung, futsal Nam/Nữ... Điều này sẽ ảnh hưởng đôi chút tới cơ hội giành huy chương của những đội tuyển mạnh trong khu vực trong đó có cả ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên số môn thi đấu tại SEA Games 32 có thể tăng thêm, khi trong danh sách có thêm nhiều bộ môn lạ như: Võ gậy, bokator (võ truyền thống Campuchia)... và thậm chí cả đua Mô-tô nước. Ngoài ra, pencak silat, cưỡi ngựa, cricket và đua vượt chướng ngại vật đang nằm trong danh sách chờ để được chấp thuận.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ 5/5 đến 16/5/2023 tại Phnom Penh (Campuchia). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử mà quốc gia này đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Trước Campuchia, tất cả các quốc gia Đông Nam Á (ngoại trừ Timor Leste) đều đã ít nhất một lần đăng cai SEA Games.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/campuchia-them-nhieu-mon-la-va-bo-2-noi-dung-bong-da-tai-sea-games-32-tintuc825130