Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Các ngôi sao của MU chỉ tuyệt vời khi... ẩn mình trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ

Giờ đây, công việc yêu thích của nhiều ngôi sao MU là thể hiện mình trên BXH hơn là trên sân cỏ.

Paul Pogba đã tiếp cận trực tiếp, nói chuyện với người hâm mộ khi anh rời sân. Nhưng điều đó đã không mang lại kết thúc tốt đẹp. Trong khi đó, Alexis Sanchez đã đi thẳng đến nơi ẩn náu của các cầu thủ bóng đá hiện đại mỗi khi gặp khủng hoảng. Anh đăng lên Instagram.

"Người hâm mộ là những người xứng đáng nhận được lời xin lỗi vì họ luôn ủng hộ bạn cho dù có chuyện gì xảy ra", Sanchez viết

"Cá nhân tôi đã không thể hiện được nhiều như tôi mong đợi vì chấn thương bất khả kháng. Báo chí và mọi người đã suy đoán về những điều thậm chí không đúng sự thật. Tôi luôn luôn là một cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi xin lỗi người hâm mộ vì đã không đáp ứng được kì vọng. Tuy nhiên, chúng tôi là MU! "

"Các cầu thủ và nhân viên đang đặt câu hỏi liệu chúng tôi có làm đúng hay không và liệu chúng tôi có cống hiến hết mình trong màu áo MU hay không", Sanchez nói thêm, như thể đang bình luận từ xa, như thể mong muốn của một cầu thủ dù cố gắng hết sức nhưng thành quả lại không hoàn toàn nằm trong kiểm soát cá nhân đó.

Các ngôi sao của MU chỉ tuyệt vời khi... ẩn mình trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ
Sanchez viết tâm thư xin lỗi NHM sau trận thua Cardiff

Mọi thứ diễn ra quá đơn giản, quá nhẹ nhàng. Những lời bào chữa được đưa ra khi các cầu thủ rời khỏi phòng tắm. Họ thích mạng xã hội. Đó là nơi cho họ giao tiếp với người hâm mộ một cách gián tiếp.

Những gì diễn ra sau trận đấu là câu chuyện về việc họ nắm bắt xu hướng ra sao. Họ gửi lời xin lỗi trước khi xuất hiện những đánh giá về bản thân mình. Họ kéo đám đông đứng về phía mình.

Sanchez thậm chí không thể giúp đội bóng của mình tránh khỏi thất bại 2-0 trên sân nhà trước đội bóng đã xuống hạng Cardiff. Nếu báo cáo là chính xác, MU sẵn sàng trợ cấp 12 triệu bảng tiền lương của Sanchez chỉ để loại bỏ cầu thủ này. Tuy nhiên, anh ta ở đây, kiểm soát các thông tin về mình dù không thể kiểm soát trận đấu.

Trước đây, chỉ có một cách để cầu thủ lấy lại hình ảnh sau một trận đấu tệ hại là họ cần phải làm tốt hơn ở trận đấu tiếp theo. Bạn chơi kém vào thứ Bảy, bạn sẽ phải tập luyện chăm chỉ trong 1 tuần để cải thiện thành tích. Bạn phải ra sân chứng minh bản thân một lần nữa. Những gì diễn ra trên sân mới thực sự quan trọng.

Các ngôi sao của MU chỉ tuyệt vời khi... ẩn mình trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ - 1
Các cầu thủ MU là những ngôi sao thực sự trên MXH

Nhưng ngày nay, mọi chuyện đã thay đổi. Đầu tiên, đó là lời xin lỗi sau trận đấu. Cầu thủ nói rằng họ chịu trách nhiệm về kết quả vừa qua, nhưng thực sự không phải vậy.

Sau đó một vài ngày, họ sẽ lại tung ra một clip thú vị từ phòng thay đồ, một chế độ tập thể dục được tiết lộ, một cú lừa bóng, chơi khăm đồng đội... Ký ức về trận đấu cuối cùng đó được xóa bỏ một cách khéo léo.

Thay vào đó, chúng ta nghĩ về cầu thủ đó đã tập luyện chăm chỉ thế nào hoặc anh ta là một người vui vẻ ra sao. Rốt cuộc, anh ta cũng không phải là người xấu.

Đột nhiên, câu chuyện không còn là khoảng 90 phút tiếp theo nữa, thay vào đó là 30 giây trên video, 140 ký tự của một status, chú thích ảnh. Đăng nó rõ ràng ít mệt mỏi và áp lực hơn so với việc phải lao đầu vào tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp.

Jose Mourinho đã đúng khi nói rằng những thiếu sót của MU không chỉ là về Pogba - mà những ngôi sao truyền thông xã hội hiện đại đã giúp tạo ra một nền văn hóa mà ở đó người ta sử dụng một đường chuyền miễn phí để đổi lấy một vài câu xáo rỗng.

"Tôi chắc chắn rằng một ngày nào đó, MU sẽ trở lại vị thế giống với thời Sir Alex năm xưa", Sanchez viết.

MU có thể thành công một lần nữa, nhưng sẽ theo một cách khác. Những ngày mà Sir Alex kiểm soát được các cầu thủ của mình đã không còn. Giờ đây, người kiểm soát giỏi không phải là về những gì họ làm được trên sân cỏ mà là những gì họ làm được sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Bảo Linh (SHTT)
Loading...