Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, Ngoại hạng Anh lên kế hoạch họp khẩn

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vừa công bố ở đợt xét nghiệm mới nhất từ 1.595 người bao gồm cầu thủ, HLV và nhân viên các đội bóng đã có đến 10 ca bị dương tính.

Theo đó, số lượng ca dương tính với virus corona đợt này cao nhất từ đầu mùa giải Ngoại hạng Anh, so với các trường hợp chỉ có 3 hoặc 4 ca dương tính ở các vòng xét nghiệm trước.

Ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, Ngoại hạng Anh lên kế hoạch họp khẩn

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cũng cho biết số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục này xảy ra ở đợt kiểm tra trong tuần từ 21 đến 27/9.

Đã có 3 cái tên được xác định danh tính nhiễm Covid-19 trong giai đoạn này, và tất cả đều thuộc biên chế CLB West Ham, đó là HLV trưởng David Moyes cùng 2 học trò Issa Diop và Josh Cullen.

Trong khi đó, số người còn lại nhiễm bệnh không được công bố danh tính theo quy định của Ngoại hạng Anh, nhưng phải thực hiện giao thức ở cách ly trong vòng 14 ngày trước khi xét nghiệm lại âm tính ít nhất 2 lần mới trở lại tập luyện và thi đấu.

Ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, Ngoại hạng Anh lên kế hoạch họp khẩn - 1
HLV David Moyes xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới ngay trước khi trận đấu gặp Hull City ở vòng 3 Cup Liên đoàn Anh bắt đầu 70 phút

Dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát tại Anh và đây là vấn đề rất lớn ở thời điểm này. Chính phủ Anh, ban đầu đồng ý để các trận đấu đón khoảng 1000 khán giả từ ngày 1/10, đã phải hoãn kế hoạch này tới ít nhất là hết năm 2020.

Thậm chí, trước tình hình hiện tại, thủ tướng Boris Johnson còn dự định cấm toàn bộ các sự kiện có trên 1000 người tham dự tới... tháng 3 năm sau.

Đây là 1 tin rất bất ngờ và đánh mạnh vào tham vọng đưa khán giả trở lại, không chỉ giải ngoại hạng Anh mà còn ở các hạng đấu khác của xứ sở Sương mù. Việc không có khán giả sẽ ảnh hưởng rất mạnh tới doanh thu của các CLB, nhất là những đội bóng nhỏ.

Theo dự kiến, 20 CLB Ngoại hạng Anh mùa này sẽ có cuộc họp vào thứ Ba (theo giờ địa phương) để bàn về hướng giải quyết khi mùa giải không có khán giả. Ở thời điểm này, BTC không có ý định hoãn hay hủy mùa giải, mà sẽ thuận theo tình hình thực tế để có giải pháp phù hợp.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ca-nhiem-covid-19-tang-ky-luc-ngoai-hang-anh-len-ke-hoach-hop-khan-tintuc707643
Loading...