Thể thao

Cả 6 CLB Anh đồng loạt từ bỏ Super League

Trước sức ép từ CĐV và các cơ quan quản lý, Man City, Arsenal, Tottenham, Liverpool, MU đã thông báo rút lui khỏi European Super League. Chelsea chần chừ nhưng rồi cũng ra quyết định giống 5 CLB trên.

Cả 6 CLB Anh đồng loạt từ bỏ Super League

Cả 6 CLB Anh đồng loạt từ bỏ Super League - 1
Man City: "CLB bóng đá Man City xác nhận chúng tôi đã thực thi các quy trình cần thiết để rút khỏi nhóm đang triển khai kế hoạch tổ chức giải Super League"

Ngay lập tức, Chủ tịch UEFA - ông Aleksander Ceferin bày tỏ sự vui mừng trước thông tin Man City rời khỏi Super League: "Tôi vui mừng chào đón Man City trở lại với đại gia đình bóng đá châu Âu. Họ đã có quyết định rất thông minh.

Chúng ta cần dũng cảm thừa nhận sai lầm nhưng tôi chưa bao giờ nghi ngờ rằng họ có khả năng và ý thức chung để đưa ra quyết định đó. Man City là một ‘tài sản’ đích thực của bóng đá và tôi thực sự hào hứng khi được tiếp tục làm việc với họ vì một tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá châu Âu".

Tiếp nối Man City, những Man United, Liverpool, Tottenham, Arsenal và cuối cùng là Chelsea cũng đưa ra quyết định về việc từ bỏ dự án Super League.

Cả 6 CLB Anh đồng loạt từ bỏ Super League - 2
Man United: "Chúng tôi sẽ không tham gia Super League. MU đã cẩn thận lắng nghe phản ứng từ người hâm mộ, chính phủ Vương quốc Anh và các cổ đông lớn khác. MU vẫn cam kết làm việc với những người khác trong cộng đồng bóng đá để đưa ra các giải pháp bền vững cho những thách thức lâu dài mà bóng đá đang phải đối mặt"
Cả 6 CLB Anh đồng loạt từ bỏ Super League - 3
Liverpool: "CLB bóng đá Liverpool xác nhận không còn liên quan kế hoạch vừa được đề xuất về việc thành thành lập Super League"
Cả 6 CLB Anh đồng loạt từ bỏ Super League - 4
Arsenal: "Sau khi lắng nghe phản ứng của các bạn - những người hâm mộ CLB, cũng như của đông đảo cộng đồng bóng đá trong ít ngày qua, chúng tôi đang làm các thủ tục cần thiết để rời Super League. Chúng tôi đã mắc sai lầm và xin lỗi vì điều đó".
Cả 6 CLB Anh đồng loạt từ bỏ Super League - 5
Tottenham: "Chúng tôi đã khởi động các quy trình để rút khỏi nhóm triển khai đề xuất thành lập Super League".

So với 5 CLB đến từ Ngoại hạng Anh là Man City, Tottenham, Man United, Arsenal và Liverpool thì Chelsea là đội cuối cùng quyết định "quay đầu". Chelsea cũng bị lay động bởi những lời "đe dọa" từ UEFA bên cạnh sự tức giận đến từ CĐV, chính phủ Anh...

Ngay trước trận Chelsea vs Brighton tại vòng 32 Ngoại hạng Anh 2020/21 diễn ra vào rạng sáng nay, rất đông CĐV Chelsea đã biểu tình bên ngoài sân Stamford Bridge để phản đối việc CLB tham gia European Super League. Chính lý do đó đã khiến trận đấu phải lùi lại 15 phút so với dự kiến.

Sau khi trận đấu khép lại không lâu, website của Chelsea đã chính thức đưa thông tin về việc đội nhà sẽ rời Super League. Họ là CLB Anh cuối cùng thông báo về việc này.

"Như đã đưa tin vào đầu giờ tối nay (giờ địa phương), Chelsea có thể xác nhận rằng đã bắt đầu các thủ tục chính thức để rút khỏi nhóm đang phát triển kế hoạch European Super League. Chúng tôi hiện đã có thời gian để xem xét vấn đề một cách đầy đủ và quyết định rằng việc chúng tôi tiếp tục tham gia vào các kế hoạch này sẽ không vì lợi ích tốt nhất của CLB, CĐV hoặc cộng đồng bóng đá rộng lớn hơn", thông báo viết.

Cả 6 CLB Anh đồng loạt từ bỏ Super League - 6
Chelsea thông báo rút khỏi Super League

Theo Bongdaplus.vn


>> Bữa tối định mệnh của các 'ông trùm' khai sinh ra Super League?
>> Tòa án Tây Ban Nha ra phán quyết yêu cầu UEFA, FIFA không được dừng Super League
>> Chelsea và Man City rút lui khỏi Super League


https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/man-city-arsenal-tottenham-liverpool-mu-va-chelsea-tu-bo-super-league-3294972104.html