Thể thao >> Thể thao quốc tế

Buriram United ra mắt tân binh gốc Đức, Xuân Trường nguy cơ bị thanh lý vì thừa suất ngoại binh ĐNA

Buriram United mới đây đã ký hợp đồng với tiền vệ Kevin Ingreso người Philippines. Tương lai của Xuân Trường vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Mới đây, Buriram United đã ra mắt tân binh Kevin Ingreso chuyển tới từ CLB Ceres Negros, đội bóng vừa có trận hòa 1-1 với Hà Nội FC ở lượt đi vòng bán kết AFC Cup 2019.

Kevin Ingreso là cầu thủ người Philippines có gốc gác châu Âu (Đức). Tiền vệ 26 tuổi này từng có quãng thời gian khoác áo cho đội dự bị của Hamburger SV giai đoạn 2011 - 2013, và sau đó trở về quê nhà người Philippines chơi bóng cho Ceres Negros. Anh sẽ mặc áo số 22 ở đội bóng mới.

Buriram United ra mắt tân binh gốc Đức, Xuân Trường nguy cơ bị thanh lý vì thừa suất ngoại binh ĐNA

Mua thêm Ingreso, Buriram United có cả thảy 8 ngoại binh trong khi Thai League chỉ cho phép dùng 7 ngoại binh theo công thức 3 + 1 + 3, tức tối đa 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 3 ngoại binh Đông Nam Á.

Buriram United có 3 ngoại binh ngoài châu Á là Pedro Junior (Brazil), Mezenga (Brazil) và Andres Tunez (Venezuela), 1 ngoại binh châu Á là Hajime Hosogai (Nhật Bản). Tất cả đều là trụ cột của đội bóng Thái Lan.

3 cầu thủ Đông Nam Á còn lại là Javier Patino, Stephan Palla (đều mang quốc tịch Philippines) và Lương Xuân Trường. Cuộc cạnh tranh cho 3 suất ngoại binh Đông Nam Á vì thế rất gắt gao khi Palla và Patino là những người gắn bó với đội lâu năm, Xuân Trường mới đến và chưa thể hiện được quá nhiều.

Từ khi chuyển tới Buriram United, tiền vệ của ĐT Việt Nam mới chỉ có 6 lần ra sân ở Thai League 2019, trong đó có 4 lần đá chính. Ở trận đấu gần nhất gặp Port FC, Xuân Trường cũng không được thi đấu một phút nào.

Buriram United ra mắt tân binh gốc Đức, Xuân Trường nguy cơ bị thanh lý vì thừa suất ngoại binh ĐNA - 1

Nhưng CĐV Việt Nam có thể yên tâm phần nào, khi theo Paul Murphy, nhà báo chuyên về bóng đá Thái Lan, người từng viết cho ESPN hay AFP, tiết lộ rằng Buriram United sẽ thanh lý hợp đồng với tiền đạo Javier Patino - người không được thi đấu nhiều kể từ đầu mùa.

Duy Anh (SHTT)
Loading...