Thể thao >> Thể thao trong nước

Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019

Trước thủ môn Bùi Tiến Dũng, CLB Thanh Hóa đã nói lời chia tay với nhiều cầu thủ, và trong đó có những ngôi sao đã hoặc đang khoác áo tuyển quốc gia.
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019
Bùi Tiến Dũng: Hôm 27/1, các trang báo đồng loạt đưa tin thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được CLB Thanh Hóa giải phòng hợp đồng. Rất nhanh chóng vào chiều 28/1, thủ môn Bùi Tiến Dũng ký bản hợp đồng mới với CLB Hà Nội. Sau 2 mùa giải chuyên nghiệp với đội Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng chính thức rời CLB thuở ấu thơ.
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019 - 1
Thủ môn gốc Ngọc Lặc là ngôi sao được chú ý nhất tại CLB Thanh Hóa sau thành công cùng U23 và Olympic Việt Nam. Anh cũng là một trong ba thủ môn của đội tuyển Việt Nam tham dự 2 giải đấu gần nhất là AFF Cup và Asian Cup. Ảnh: Ngọc Anh.
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019 - 2
Trọng Hoàng: Tiền vệ của ĐTQG khoác áo CLB Thanh Hóa từ năm 2016 nhưng chỉ sau 3 mùa giải với đội bóng xứ Thanh, Trọng Hoàng đã nói lời chia tay đội bóng và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Trước đó, anh chuyển tới Thanh Hóa từ SLNA.
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019 - 3
Cũng như Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng là thành viên của đội tuyển Việt Nam ở 2 giải đấu gần nhất. Anh là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang-seo ở vị trí chạy cánh phải. Hiện tại Trọng Hoàng chưa tiết lộ điểm đến sắp tới.
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019 - 4
Nguyễn Thanh Thắng: Cũng như Trọng Hoàng, Thanh Thắng rời CLB Thanh Hóa khi bản hợp đồng 3 năm giữa 2 bên đáo hạn. Anh muốn ra đi để tìm kiếm thử thách mới dù 3 năm trở lại đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong khung gỗ của đội bóng xứ Thanh. Ảnh: Thanh Hòa.
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019 - 5
Trần Đình Đồng: Trong bối cảnh được lãnh đạo đội bóng cho tìm kiếm bến đỗ mới, Đình Đồng đã chấm dứt sớm 1 năm hợp đồng với CLB Thanh Hóa để trở lại SLNA. Đình Đồng trưởng thành từ lò đào tạo của SLNA và từng được gọi lên tuyển dưới thời HLV Hữu Thắng
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019 - 6
Ngô Hoàng Thịnh: Nếu như các đồng đội ở CLB Thanh Hóa chọn trở lại SLNA, một cầu thủ khác cũng trưởng thành từ xứ Nghệ là Hoàng Thịnh lại lựa chọn TP.HCM. Anh bắt đầu chơi cho đội Thanh Hóa từ năm 2015 và trở thành cầu thủ tự do sau V.League 2018. Tiền vệ này thường được các HLV như Miura hay Hữu Thắng gọi lên tuyển.
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019 - 7
Vũ Minh Tuấn: Tiền đạo người Quảng Ninh chia tay CLB Thanh Hóa sau chỉ 1 mùa giải gắn bó với đội bóng này. Trong quãng thời gian ở Thanh Hóa, Minh Tuấn cũng không có phong độ cao và được ban lãnh đạo tạo điều kiện tìm đội bóng mới sau V.League 2018.
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019 - 8
Điểm đến tiếp theo của Tuấn "đớp" là CLB Viettel - đội bóng đang khá mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng. Trước năm 2018, Minh Tuấn là cái tên thường được triệu tập lên đội tuyển quốc gia và từng để lại ấn tượng với bàn thắng cảm xúc vào lưới Indonesia tại AFF Cup 2016.
Bùi Tiến Dũng và những cầu thủ rời CLB Thanh Hóa trước V.League 2019 - 9
Pape Omar: Giống như Bùi Tiến Dũng, Pape Omar lựa chọn Hà Nội làm điểm đến tiếp theo. Omar rời sân Thanh Hóa sau 5 năm chơi bóng tại đây. Trong khoảng thời gian kể trên, tiền đạo người Senegal ghi tới 60 bàn sau 117 trận ra sân và được bầu làm đội trưởng.

Thủ môn của CLB Thanh Hóa cho biết anh luôn trong tư thế sẵn sàng và theo dõi kỹ tiền đạo Talaha của Malaysia cho trận đấu vào lúc 19h30 ngày 16/11.

Theo Phúc Long (Tri Thức Trực Tuyến)


>> Quế Ngọc Hải viết tâm thư chia tay SLNA sau 15 năm gắn bó và cảm xúc trái ngược đến từ Bùi Tiến Dũng, Phạm Xuân Mạnh
>> Đức Chinh vừa xây xong 'biệt phủ' ở quê, Bùi Tiến Dũng lập tức vào xí ngay 1 phòng
>> Sau Bùi Tiến Dũng, Hà Nội FC tiếp tục có thêm tân binh ‘khủng’, từng là đồng đội của David Beckham
>> Về Hà Nội, Bùi Tiến Dũng nhận lương cao hơn Quang Hải, bằng Văn Quyết
>> Văn Hậu làm trò phá rối Bùi Tiến Dũng
>> Thủ môn Bùi Tiến Dũng hoàn tất 'Dream Team' của CLB Hà Nội
>> Trấn Thành: Bùi Tiến Dũng, Quang Hải đều là bạn tôi, Park Hang Seo cũng là bạn tôi luôn!
>> Thủ môn Bùi Tiến Dũng: ‘Được chơi cho Real Madrid là ước mơ từ bé của tôi’