Thể thao

Buffon trở lại khoác áo Parma sau 26 năm xa cách

Thủ môn Gianluigi Buffon chính thức trở lại sân Ennio Tardini khoác áo đội bóng cũ Parma theo dạng chuyển nhượng tự do.

Sau khi quyết định chia tay Juventus vào cuối mùa giải 2020/2021, thủ môn Gianluigi Buffon chính thức trở lại Parma, đội vừa phải xuống chơi tại Serie B và cũng là nơi anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu.

"Tôi quyết định thi đấu tiếp vì vẫn thấy bản thân ổn", Buffon trả lời khi được hỏi về vụ chuyển nhượng.

Theo Goal, Buffon sẽ ra mắt Parma tuần này. Hợp đồng có hạn đến hết mùa 2022/23.

Buffon trở lại khoác áo Parma sau 26 năm xa cách

Parma là CLB đầu tiên của Buffon. Thủ môn hay nhất lịch sử Italy lên chơi cho đội một AC Parma từ năm 1995, sau 4 năm học việc ở các đội trẻ. Với đội chủ sân Ennio Tardini, Buffon từng giành 1 Cup Italy, 1 Siêu Cup Italy và 1 UEFA Cup.

Từ năm 2001 đến 2018, Buffon thi đấu cho Juventus. Đây là giai đoạn thành công nhất của anh ở cấp CLB, khi giành 22 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 10 chức vô địch Serie A. Đáng tiếc, thủ môn này không có duyên với Champions League khi lập hat-trick về nhì với 3 trận chung kết thất bại.

Sau một mùa bắt cho PSG, nơi anh giành 1 Ligue 1 và 1 Siêu Cup Pháp, Buffon trở lại chơi thêm hai năm cho Juventus. Anh tiếp tục giành 1 Serie A, 1 Cup quốc gia và 1 Siêu Cup Italy.

Đây không phải lần đầu tiên trong sự nghiệp, Gianluigi Buffon thi đấu tại Serie B. Thủ môn này từng giúp Juventus trở lại Serie A sau khi bị giáng xuống hạng dưới do bê bối Calciopoli năm 2006.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Thủ thành Buffon bị phạt vì xúc phạm đồng đội
>> Chelsea phá đám MU vụ chuyển nhượng Sancho


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/buffon-tro-lai-khoac-ao-parma-sau-26-nam-xa-cach-tintuc765582