Thể thao

Bruno Fernandes và Ronaldo chưa bao giờ 'tìm thấy nhau' ở Man United

Cựu trung vệ nổi tiếng Rio Ferdinand cho rằng, Bruno Fernandes gặp khó khăn trong việc kết nối với Cristiano Ronaldo tại Man United vì tiền vệ này thích trở thành tâm điểm của đội bóng.

Bruno Fernandes và Ronaldo chưa bao giờ 'tìm thấy nhau' ở Man United

Mùa Hè 2021, Ronaldo trở lại Man United từ Juventus và trong suốt mùa giải 2021/22, anh liên tục gây ra rắc rối cho CLB cả trong và ngoài sân cỏ dù những đóng góp cho đội bóng cũ là không thể phủ nhận.

Đến tháng 11/2022, Ronaldo rời Quỷ đỏ theo sự đồng thuận từ cả hai phía sau một cuộc phỏng vấn gây tranh cãi mà anh tự thực hiện. Trong đó anh chỉ trích chính MU và ông thầy Erik ten Hag. Kể từ khi Ronaldo ra đi, Man United thi đấu tốt hơn, đặc biệt là trường hợp Bruno Fernandes khi anh đã tìm lại phong độ tốt nhất.

Cựu cầu thủ Sporting Lisbson đã có 7 bàn và 7 kiến tạo sau 32 trận cho MU ở mùa giải này. Bên cạnh đó, phong độ chung của MU cũng tiến bộ hơn rất nhiều. Nhận xét về việc tại sao Bruno Fernandes lại chơi hay trở lại và có lại cảm hứng thi đấu, cựu hậu vệ Rio Ferdinand cho biết: “Có một số cầu thủ mà trong trận đấu, họ đã không kết nối với nhau. Và tôi nghĩ đó là Cristiano Ronaldo và Bruno Fernandes... Bruno chỉ thi đấu tốt hơn khi Ronaldo không trên sân hoặc không có mặt trong đội.

Tôi thấy vấn đề với Cristiano Ronaldo là do danh tiếng và tài năng của cậu ấy. Điều đó khiến mọi người cảm thấy rằng trong mọi pha bóng, họ cần phải tìm tới Ronaldo. Nếu trong đội có một số 9 (trung phong) tuyệt vời như Roanldo, rõ ràng điều đầu tiên bạn cần làm là tìm tới số 9 này.

Họ có những đồng đội giỏi như vậy cũng giống như kiểu khi tôi có Scholes và Carrick ở phía trước. Đôi khi tôi tìm kiếm họ đầu tiên khi chuyền bóng. Bruno Fernandes có lẽ cũng muốn như thế. Cậu ấy muốn rằng mình được nhận bóng đầu tiên, muốn cầm quả bóng để định đoạt trận đấu.

Nếu không nhận được điều đó, có lẽ Bruno Fernandes sẽ trở nên hơi mất hứng thú và chúng ta đều thấy rõ giai đoạn đó của anh chàng này. Bạn đang nhìn thấy những gì tốt nhất của cậu ấy bây giờ, bởi vì Bruno Fernandes thường xuyên đóng vai trò chủ đạo hơn ở Man United", Fernandes quả quyết.

Theo Duy Hồng (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/bruno-fernandes-va-ronaldo-chua-bao-gio-tim-thay-nhau-o-man-united-3898622302.html