Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bóng đá Malaysia nhận cú sốc khi trụ cột tuyển quốc gia bị ung thư tinh hoàn

Tiền vệ trụ cột của tuyển Malaysia, Brendan Gan đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn và buộc phải tạm dừng các hoạt động thi đấu để trải qua quá trình điều trị.

Trên Twitter chính thức, CLB Selangor đã thông báo đội trưởng của họ - tuyển thủ quốc gia Brendan Gan đã được chẩn đoán ung thư và phải phẫu thuật. Bài đăng có nội dung như sau:

"Với trái tim nặng trĩu, chúng tôi thông báo cho các bạn về tình hình của đội trưởng Selangor FC. Có thông tin, Brendan được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn. Anh ấy đã phẫu thuật cắt bỏ khối u thành công và hiện đang được theo dõi y tế".

"Dù bị chẩn đoán mắc ung thư, anh ấy vẫn lạc quan và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đội trưởng của chúng ta mong được hồi phục và trở lại với toàn đội sớm nhất có thể. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ cầu nguyện cũng như giữ cho anh ấy sự riêng tư".

Bóng đá Malaysia nhận cú sốc khi trụ cột tuyển quốc gia bị ung thư tinh hoàn
Brendan Gan được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn

Trả lời phỏng vấn tờ Kosmo, Brendan Gan cũng tỏ ra đầy lạc quan. Anh chia sẻ: "Tôi đang phải đối mặt với một thử thách mới khi được chẩn đoán ung thư tinh hoàn và đã phải phẫu thuật. Bây giờ tôi sẽ bước vào giai đoạn hồi phục".

"Nhưng điều tôi chắc chắn là mình luôn nhận được sự ủng hộ từ nhiều người. Ung thư sẽ không đánh gục ý chí của tôi. Trái lại, nó còn giúp tôi có động lực vượt qua để sớm trở lại sân cỏ".

Trụ cột tuyển Malaysia đối đầu tuyển Việt Nam mắc ung thư - Ảnh 1.

Trước mắt, Brendan Gan phải nghỉ thi đấu hết mùa giải để trải qua chữa trị và đặc biệt là phẫu thuật.

Đây là cú sốc lớn với bóng đá Malaysia, bởi Gan là coi là trụ cột của CLB Selangor FC, và cũng là quân bài quan trọng trong đội hình tuyển Malaysia chuẩn bị cho 2 giải đấu lớn sắp tới là AFF Cup (dự kiến diễn ra vào tháng 12) và vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 (dự kiến vào tháng 2/2022).

Brendan Gan là cầu thủ mang hai dòng máu Malaysia và Australia. Từ năm 2016, anh quyết định khoác áo đội tuyển Malaysia. Tiền vệ 33 tuổi này là trụ cột quan trọng dưới thời HLV Tan Cheng Hoe.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bong-da-malaysia-nhan-cu-soc-khi-tru-cot-tuyen-quoc-gia-bi-ung-thu-tinh-hoan-tintuc773752