Thể thao

Bóng đá Indonesia có thể bị cấm tham gia thi đấu quốc tế 8 năm

Thảm kịch ở sân Kanjuruhan sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya khiến hơn 180 người thiệt mạng khiến Indonesia đối mặt với việc nhận án phạt nặng, cấm tham gia thi đấu quốc tế, tước quyền đăng cai U20 World Cup từ FIFA.

“Cho đến ngày Chủ Nhật 2/10, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới chỉ đưa ra lời chia buồn với bóng đá Indonesia sau thảm họa, chứ chưa hề đưa ra bất kỳ án phạt nào. Tuy nhiên, không phải không có khả năng FIFA trừng phạt Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), bao gồm đóng cửa các giải Liga 1, Liga 2 và Liga 3, đồng thời cấm bóng đá Indonesia tham gia các hoạt động quốc tế trong 8 năm”, tờ Indo Sport đưa tin.

Bóng đá Indonesia có thể bị cấm tham gia thi đấu quốc tế 8 năm

Thực tế, theo nhận định của báo giới địa phương, vụ bạo loạn sau trận đấu giữa Persebaya Surabaya và Arema FC cho thấy bóng đá Indonesia đã vi phạm quy định của FIFA, do cảnh sát đã sử dụng hơi cay bên trong sân vận động. Điều này có thể khiến PSSI đứng trước viễn cảnh bị FIFA tước tư cách thành viên giống hồi năm 2015.

Nếu án phạt này được thực thi, Indonesia chắc chắn bị cấm đăng cai và tham dự các giải quốc tế giữa lúc đất nước này chuẩn bị đăng cai World Cup U.20 năm 2023. Các ĐTQG Indonesia còn phải đối mặt với việc bị cấm tranh tài ở các giải đấu lớn như Asian Cup 2023 và VCK U.20 châu Á cùng năm. Ngoài ra, Indonesia cũng đứng trước nguy cơ bị FIFA tước quyền đăng cai vòng chung kết World Cup U20 năm 2023. Đây là khả năng rất dễ xảy ra vì bản thân FIFA cũng như các đội bóng quốc tế giờ đây nghi ngờ tính an toàn đối với các giải đấu được tổ chức ở Indonesia.

“Hy vọng PSSI sẽ không phải nhận bất kỳ lệnh trừng phạt từ FIFA do thảm kịch Kanjuruhan đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người ủng hộ Arema FC, Aremania và các sĩ quan cảnh sát”, Tổng Thư ký PSSI, ông Yunus Nusi chia sẻ với truyền thông trước nguy cơ nhận án phạt nặng từ FIFA sau thảm kịch hôm 1/10.

Theo Song Anh (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/bong-da-chau-a/bong-da-indonesia-co-the-bi-cam-tham-gia-thi-dau-quoc-te-8-nam-3784142210.html