Thể thao

'Bom xịt' của Real Madrid nguy cơ ngồi tù 6 tháng

Ngôi sao của Real Madrid, Luka Jovic đang đối diện với án tù 6 tháng ở quê nhà Serbia, sau khi tiền đạo này vi phạm luật cách ly để trở về quê nhà Serbia từ Tây Ban Nha.

Vụ Luka Jovic vi phạm quy định nói trên xảy ra vào cuối tháng 3/2020. Cụ thể, bất chấp đang trong thời gian cách ly ở Madrid, chân sút của Los Blancos đã bỏ về quê nhà Serbia. Luka Jovic trốn cách ly để trở về quê tổ chức sinh nhật cho cô bạn gái Sofija Milosevic.

Sự cố này khiến Tổng thống Serbia, Aleksandar Vucic giận dữ vì cho rằng Luka Jovic đang mang sự nguy hiểm về đất nước bất chấp việc cách ly tránh lây nhiễm của dịch bệnh, và tuyên bố mở cuộc điều tra sự việc.

'Bom xịt' của Real Madrid nguy cơ ngồi tù 6 tháng
Jovic và bạn gái

"Cậu ta sẽ bị bắt nếu ra khỏi nhà. Tôi nghĩ cậu ta đang hối lỗi, nhưng cần phải làm rõ rằng sinh mạng của dân chúng quan trọng hơn lối sống trọc phú" - Tổng thống Serbia giận giữ cho biết.

Thủ tướng Serbia, bà Ana Brnabic lên tiếng: "Thật không may, chúng ta có một ví dụ tiêu cực từ một ngôi sao bóng đá. Họ kiếm rất nhiều tiền, nhưng phớt lờ cảnh báo tự cách ly để trốn về quê nhà".

Theo hãng thông tấn của Serbia là Tanjug, các công tố viên Serbia vừa đề nghị phạt tù 6 tháng đối với Jovic. Theo luật pháp Serbia, phán quyết của công tố viên phải được các thẩm phán xác nhận mới có hiệu lực. Trong 24 giờ tới, phán quyết cuối cùng về rắc rối liên quan đến Luka Jovic sẽ được thông qua.

Luka Jovic hiện đang không có được phong độ cao tại Real Madrid, mùa giải trước anh chỉ ghi được 2 bàn trong 27 lần ra sân, còn mùa giải này Jovic đá 4 trận cho Real và cũng chưa có bàn nào. Giá của Jovic hiện tại là 22,5 triệu bảng, giảm hơn một nửa so với thời điểm anh mới gia nhập Real từ Frankfurt.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bom-xit-cua-real-madrid-nguy-co-ngoi-tu-6-thang-tintuc712655