Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bốc thăm Asian Cup: Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng tử thần với Nhật Bản và Hàn Quốc

Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung rơi vào bảng đấu khó với các đội mạnh tại Asian Cup 2022.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng Asian Cup nữ 2022 chiều 28/10 tại Malaysia, Việt Nam nằm ở bảng C cùng đương kim vô địch Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar.

Đây có thể coi là bảng đấu nặng với thầy trò HLV Mai Đức Chung, khi Nhật Bản và Hàn Quốc là hai đội hàng đầu châu Á. Trong khi đó, ĐT nữ Myanmar cũng có sự tiến bộ trong thời gian qua.

Bốc thăm Asian Cup: Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng tử thần với Nhật Bản và Hàn Quốc

Trong khi đó, bảng A có các đội Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Iran. Các đội Australia, Thái Lan, Philippines và Indonesia nằm ở bảng B.

Theo quy định của BTC, 12 đội tuyển sẽ được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Các đội Nhất và Nhì tại mỗi bảng cùng với 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại trực tiếp.

Tại Asian Cup 2022, 5 đội bóng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé tham dự VCK FIFA World Cup 2023 tại Australia và New Zealand. Trường hợp đội Australia lọt top 5 đội tốt nhất tại Asian Cup Nữ 2022, cơ hội tham dự VCK World Cup sẽ được trao thêm cho đội xếp ở vị trí thứ 6.

AFC cho biết sẽ có tối đa 4 trận play-off giữa các đội thua tại vòng tứ kết (trừ Australia, trong trường hợp Australia thua) để quyết định các đội còn lại vào VCK FIFA World Cup 2023, cũng như hai đội đại diện châu Á trong các trận play-off liên châu lục.

Kết quả bốc thăm VCK Asian Cup Nữ 2022.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/boc-tham-asian-cup-tuyen-nu-viet-nam-roi-vao-bang-tu-than-voi-nhat-ban-va-han-quoc-tintuc793635