Thể thao

Bốc thăm AFC Cup 2020: Than Quảng Ninh rơi vào bảng đấu khó nhằn

Tại lễ bốc thăm chia bảng AFC Cup 2020 vừa diễn ra, CLB Than Quảng Ninh rơi vào bảng đấu tương đối khó khăn.

Chiều ngày 10/12, tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng AFC Cup 2020. 36 CLB từ 5 khu vực khác nhau đã được chia thành 9 bảng đấu dựa trên từng khu vực.

Do Hà Nội FC không đủ điều kiện tham dự các giải đấu châu lục, nên đội á quân V.League 2019 là TP.HCM sẽ thay thế đá play-off AFC Champions League 2020, còn đội hạng ba V.League là Than Quảng Ninh sẽ đá AFC Cup 2020.

Bốc thăm AFC Cup 2020: Than Quảng Ninh rơi vào bảng đấu khó nhằn

Theo kết quả bốc thăm, tại AFC Cup 2020, Than Quảng Ninh sẽ rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Ceres Negros của Philippines, Bali United của Indonesia và đội thắng trong cặp play-off giữa hai đại diện của Lào và Campuchia.

Ceres Negros được biết đến là đội bóng mạnh nhất Philippines, là nơi quy tụ nhiều tuyển thủ quốc gia. Ceres từng loại Hà Nội FC ở vòng bảng AFC Cup 2017 và gây ra nhiều khó khăn cho đương kim vô địch V.League mùa giải năm nay. Còn Bali United cũng không dễ chơi. Đội bóng này vừa lên ngôi vô địch giải VĐQG Indonesia sớm gần... 10 vòng đấu.

Trong khi đó, TP.HCM sẽ tham dự vòng play-off đầu tiên AFC Champions League 2020 trên sân của á quân Thai League là Buriram United. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ gặp đội đứng thứ ba Chinese Super League là Thượng Hải Thượng Cảng.

Trong trường hợp TP.HCM không vượt qua loạt trận play-off, họ sẽ xuống đá ở bảng F AFC Cup 2020, với Hougang United FC của Singapore, Lao Toyota của Lào và đội thắng trong cặp play-off giữa hai đại diện của Myanmar và Brunei.

Nếu TP.HCM giành vé dự vòng bảng AFC Champions League đội đứng thứ tư V.League 2019 là Becamex Bình Dương sẽ thế chân ở bảng đấu này.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/boc-tham-afc-cup-2020-than-quang-ninh-roi-vao-bang-dau-kho-nhan-d66762.html?demo
Loading...