Thể thao >> Thể thao trong nước

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặt mục tiêu U23 Việt Nam giành HCV SEA Games và đoạt vé dự Olympic

Trong ngày truyền thống ngành Thể dục - Thể thao (27/3), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đề ra hai mục tiêu cho U23 Việt Nam ở các giải đấu quan trọng sắp tới.

U23 Việt Nam vừa đánh bại U23 Thái Lan với tỉ số 4-0, qua đó giành quyền dự VCK U23 châu Á 2020 với ngôi nhất bảng K. Đánh giá về trận thắng này, Bộ trưởng Bộ VH TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết:

"Nhờ tinh thần của bàn thắng trong trận thắng U23 Indonesia, tinh thần đó truyền cho trận đấu hôm nay, cái đó vô cùng quan trọng. Môn gì cũng vậy, tinh thần thi đấu đặc biệt quan trọng. Sau khi dẫn bàn đầu tiên, tinh thần của toàn đội khác hẳn".

"Hiếm có trận nào hậu vệ của ta đá tốt như trận gặp U23 Thái Lan, thực ra họ cũng nôn nóng nữa. Bởi vì các năm trước, bóng đá Thái Lan thất bại nên muốn thông qua trận này lấy lại hình ảnh, từ chỗ nôn nóng đó mới dẫn đến việc trả giá. Không phải U23 Thái Lan đá dở đâu mà phải công nhận mình đá tốt", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đánh giá cao khả năng truyền cảm hứng thi đấu của HLV Park Hang-seo cho các cầu thủ, cũng như nhấn mạnh không chỉ riêng bóng đá mà ngành thể thao phải có chuyên gia tâm lý để hỗ trợ cho các tuyển thủ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặt mục tiêu U23 Việt Nam giành HCV SEA Games và đoạt vé dự Olympic
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (trái) xuống sân chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tưng bừng trước U23 Thái Lan (Ảnh: ĐH)

Sắp tới, ĐT U23 Việt Nam có hai mục tiêu là giành quyền dự VCK U23 châu Á 2020 và vô địch SEA Games 30. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá thầy trò HLV Park Hang-seo đã hoàn thành 50% mục tiêu, còn việc vô địch SEA Games dù được kỳ vọng nhưng "không đơn giản".

"Phải thi đấu cọ xát nhiều hơn, các cháu của mình ở V.League ít được đá, đó là cái khó. Bây giờ lứa này buộc phải có nhiều trận giao hữu hơn để chuẩn bị SEA Games và VCK U23 châu Á 2020. Vô địch U23 châu Á thì hơi khó, được thì tốt nhưng khó, vô địch SEA Games nằm trong tầm tay", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá: 

"Lúc nào cũng nằm trong tầm tay nhưng vận chưa đến. Kỳ trước, đội của mình quá mạnh nhưng vẫn không được, chứ không phải đội mình yếu", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói thêm.

Ngoài ra khi nhắc đến VCK U23 châu Á 2020, Bộ trưởng cũng đặt mục tiêu cho đội cố gắng tái lập kỳ tích lọt vào chung kết như tại Thường Châu (Trung Quốc). Nếu tái lập được kỳ tích ấy, ĐT U23 Việt Nam sẽ giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Kiều Phong (SHTT)